Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt đối tượng mạo danh cán bộ thuế

Gốc

KTĐT - Trong mục phỏng vấn ngắn trên Báo Kinh tế & Đô thị số 214 (ngày 4/11), bà Nguyễn Thị Hải Yến, Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Hà Nội đã cảnh báo về tình trạng một số đối tượng giả danh cán bộ thuế để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cán bộ ngành thuế.

Trước thực trạng này, Cục Thuế Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) - Công an TP Hà Nội tổ chức mật phục và mới đây đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Kiều Hoa (sinh năm 1990, nguyên quán Ứng Hòa, Hà Nội; trú quán 808 xóm 3 KĐT Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội. mạo danh là cán bộ thuế để thu tiền bán 2 cuốn sách liên quan về thuế cho nhân viên Công ty A.V quận Cầu Giấy với giá 678.000 đồng.

Theo biên bản khám xét, Công an đã tạm thu giữ được 12 quyển sách tài liệu về thuế cùng 10 tờ hóa đơn của Công ty TNHH thương mại Đông Nam ghi bán cho một số doanh nghiệp trong tháng 11/2011. Tại Cơ quan Công an: theo lời khai ban đầu, Hoa mới tốt nghiệp Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật chưa có việc làm. Được một người bạn giới thiệu và hướng dẫn, phổ biến một số kinh nghiệm làm nghề bán sách liên quan đến các luật thuế cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập để kiếm tiền. Để bán sách được nhiều và dễ dàng, Hoa lên mạng tìm kiếm danh sách và số điện thoại của các doanh nghiệp rồi gọi điện thoại yêu cầu mua sách. Có lúc Hoa mạo danh là cán bộ của Nhà xuất bản Tài chính, lúc thì cán bộ Phòng Tuyên truyền hỗ trợ Cục Thuế Hà Nội, khi thì cán bộ thuế của Chi cục Thuế nơi doanh nghiệp nộp thuế. Trong vòng 1 tháng cho đến khi bị phát hiện, Hoa đã bán được gần 100 quyển sách.

Qua vụ việc này, một lần nữa Cục Thuế TP Hà Nội cảnh báo các doanh nghiệp nên đề cao cảnh giác, khi phát hiện các hành vi lừa đảo, đề nghị các doanh nghiệp và NNT phản ánh kịp thời tới đường dây nóng của Cục Thuế hoặc các Chi cục thuế cũng như Cơ quan Công an các cấp để có biện pháp phối hợp, xử lý.

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://www.ktdt.com.vn/news/detail/311867/bat-doi-tuong-mao-danh-can-bo-thue.aspx