Bắt đối tượng mạo danh nhân viên Viettel để lừa đảo

Gốc
Hai đối tượng tự giới thiệu là nhân viên Viettel đi tìm thuê đất để triển khai hệ thống tín hiệu phát sóng wifi. Người dân muốn được thuê đất phải đóng tiền "giữ chỗ" cho hai nhân viên dỏm.

Bắt đối tượng mạo danh nhân viên Viettel để lừa đảo - Ảnh 1

Hai đối tượng lừa đảo tại cơ quan công an.

Chiều 12/8, nguồn tin từ Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau xác nhận, đang củng cố hồ sơ xử lý 2 đối tượng bị bắt quả tang đang thực hiện hành vi lừa đảo trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 11/8, tiếp nhận thông tin tố giác từ người dân địa phương, lực lượng làm nhiệm vụ thuộc cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình đã bắt quả tang 2 đối tượng giả nhân viên Viettel đang thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Hai đối tượng là Nguyễn Thành Thuận (SN 1988, quê tỉnh Đồng Nai) và Đỗ Thị Loan (SN 1988, quê huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau).

Theo đó, mặc dù không liên quan đến công ty Viettel nhưng 2 đối tượng đã tự giới thiệu mình nhân viên ở đây, đến nhà người dân thuộc khóm 9, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình để lừa đảo.

Các đối tượng nói với người dân đang đi tìm thuê đất để làm hệ thống tín hiệu phát sóng wifi với giá hợp đồng 240 triệu đồng. Người dân có đất cho thuê phải nộp cho đối tượng gần 12 triệu đồng để “giữ chỗ” và làm các thủ tục có liên quan.

Thấy sự việc bất thường, người dân trình báo công an để mời 2 đối tượng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, hai đối tượng thừa nhận hành vi lừa đảo.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Linh

Tin nóng

Tin mới