Bắt đối tượng nhốt khách trong nhà, dọa cho nổ bình gas

Gốc
Những người bị nhốt phần lớn là bạn của Thủy được Thủy mời đến uống rượu từ chiều 21/10 và ngủ lại nhà Thủy. Sáng hôm sau khi những người này xin về thì Thủy không cho và đã nhốt tất cả lại.

Theo tin tức TTXVN, ngày 23/10, Thượng tá Lã Hồng Phúc, Trưởng công an huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) cho biết, cơ quan vừa bắt giữ Lê Xuân Thủy (31 tuổi, trú phố Tiến Yết, thị trấn Me, huyện Gia Viễn) về hành vi bắt giữ nhiều người khác trái phép.

Bắt đối tượng nhốt khách trong nhà, dọa cho nổ bình gas - Ảnh 1

Đối tượng nhốt bạn cố thủ trong nhà ôm bình ga dọa nổ (Ảnh minh họa)

Trước đó, sáng 22/10, Công an huyện Gia Viễn nhận được tin báo của ông Lê Văn Thuấn (bố của Thủy) về việc con mình đang giữ một số người trong nhà và khóa chặt cửa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường thuyết phục Thủy thả người, tuy nhiên Thủy cố thủ trong nhà, đồng thời còn đe dọa nếu công an xông vào sẽ dùng bình ắc quy kích nổ bình ga .

Theo báo Thanh Niên, lực lượng đặc nhiệm áp sát hiện trường sẵn sàng hành động. Trước sự quyết liệt của công an, Thủy đã cầm dao tự đâm vào bụng bị thương. Lực lượng đặc nhiệm đã giải cứu những người bị nhốt, đồng thời đưa Thủy đi cấp cứu .

Những người bị nhốt phần lớn là bạn của Thủy được Thủy mời đến uống rượu từ chiều 21/10 sau đó ngủ lại nhà Thủy. Sáng hôm sau khi những người này xin về thì Thủy không cho và đã nhốt tất cả trong nhà.

Thượng tá Phúc cũng cho biết thêm, Thủy là đối tượng nghiện ma túy, đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và hiện nằm trong danh sách cai nghiện bắt buộc.

Theo thượng tá Phúc, tại cơ quan công an, bước đầu Thủy khai nhận, do nghe lời người khác rằng phải bắt nhốt người trong nhà thì sẽ không phải đi cai nghiện bắt buộc nên mới thực hiện việc bắt nhốt các bạn nhậu.

“Hiện tại chúng tôi đã cho Thủy về nhà để gia đình chăm sóc vết thương. Sau khi sức khỏe của Thủy ổn định, chúng tôi sẽ tiếp tục lấy lời khai để làm rõ thêm sự việc” ông Phúc nói.

NINH LAN (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Tin nóng

Tin mới