Bắt đối tượng trộm cắp, cưỡng đoạt tài sản tại sân bay Nội Bài

Gốc
Ngày 27-7, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, lực lượng an ninh sân bay Nội Bài đã phát hiện, xử lý hai đối tượng có hành vi trộm cắp, cưỡng đoạt tài sản tại sân bay Nội Bài.

Theo đó, vào hồi 18 giờ ngày 25-7, Đội An ninh cơ động - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài nhận được trình báo của hành khách Phạm Văn Hiệp về việc bị mất một điện thoại iPhone 5S mầu vàng khi đang sạc pin tại khu vực sảnh E. Tiến hành rà soát ca-mê-ra, lực lượng an ninh phát hiện một phụ nữ cầm điện thoại có đặc điểm giống của hành khách Hiệp và phát hiện đối tượng đang ngồi tại phòng chờ cách ly đi sảnh E. Qua đấu tranh, đối tượng khai là Lê Thị Hảo, sinh năm 1984, trú tại phường Quang Vinh (TP Thái Nguyên), khi ngồi uống cà-phê, thấy nam thanh niên nhờ sạc điện thoại iPhone 5S tại quầy thu ngân, đối tượng đã nhận điện thoại là của mình, cho vào túi xách và làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không tại sảnh E. Cảng vụ hàng không miền bắc đã phối hợp các bên liên quan lập biên bản, bàn giao hồ sơ cùng tang vật, đối tượng cho công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, vào hồi 6 giờ ngày 25-7, lực lượng an ninh hàng không nhận được tin báo của ông Nguyễn Văn Đức, đánh rơi một dây kim loại mầu trắng và một dây kim loại mầu vàng trên ghế ngồi gần cửa ra tàu bay số 31, Nhà ga hành khách T2. Qua xác minh, An ninh hàng không phát hiện một túi ni-lông có hai sợi dây kim loại như miêu tả tại nhà vệ sinh nữ do bà Nguyễn Thị T., nhân viên vệ sinh Công ty TNHH Hoàn Mỹ cất giữ. Nhân viên này đã thừa nhận trong khi thực hiện nhiệm vụ đã nhặt được hai dây kim loại rơi trên ghế nhưng không trình báo lực lượng chức năng theo quy định mà tự ý cất vào túi đồ cá nhân với mục đích mang ra ngoài sử dụng. Lực lượng chức năng đã bàn giao tài sản bị chiếm đoạt cho chủ sở hữu; lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu Công ty Hoàn Mỹ có biện pháp xử lý kỷ luật đối với nhân viên này.

PV

Tin nóng

Tin mới