Làm quen nhau trên mạng nhưng đối tượng đã kịp lấy trộm clip nhạy cảm từ trước đó của cô gái trên điện thoại rồi cùng đồng bọn nhiều lần tống tiền.

Vào khoảng 11h trưa ngày 30/10/2016, tại khu vực tổ 2, khu Vĩnh Hải, phường Mạo Khê, Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), CQĐT công an Thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã bắt quả tang Bùi Văn Thắng (SN 1998, trú tại huyện Kinh Môn, Hải Dương) đang có hành vi cưỡng đoạt số tiền 5 triệu đồng của chị B.T.C. (SN1992), trú tại Thị xã Quảng Yên.

Tại cơ quan công an, đối tượng Bùi Văn Thắng khai nhận đã cùng đồng bọn sử dụng clip có nội dung nhạy cảm của chị C. thông qua mạng xã hội đe dọa buộc chị C. phải nộp tiền mới bỏ qua.

Quá hoảng sợ nên chị C. đã nhiều lần chấp nhận nộp tiền cho nhóm đối tượng trên. Tổng cộng từ tháng 8/2016 đến nay, chúng đã cưỡng đoạt của chị C. số tiền lên tới 60 triệu đồng.

Bat doi tuong trom clip 'nong' cua ban gai de tong tien - Anh 1

Quen nhau qua mạng, đối tượng Thắng đã trộm clip 'nóng' của bạn gái để tống tiền (Ảnh minh họa).

Đại diện công an thị xã Quảng Yên cho biết: “Ngày 29/10/2016, chị B.T.C. đã có đơn gửi tới công an thị xã trình báo về việc bị một nhóm người dùng clip nhạy cảm để tống tiền nhiều lần. Mới đây chúng lại tiếp tục yêu cầu chị C. phải đưa thêm 5 triệu đồng mới cho qua. Thấy nhiều lần mất tiền nhưng nhóm người này vẫn không buông tha nên chị C. đã tìm đến công an trình báo”.

Được biết, trước đó vài tháng chị có làm quen với một thanh niên qua mạng xã hội. Hai bên có vài lần gặp mặt và không hiểu sao thanh niên này đã lấy được clip nhạy cảm trên từ điện thoại của chị C. Sau đó thanh niên này đã cùng Bùi Văn Thắng liên tục dùng clip này tống tiền chị C.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của chị C., các trinh sát của công an thị xã đã vào cuộc rà soát, xác minh, đồng thời yêu cầu chị C. vẫn “giao dịch” với nhóm đối tượng và thông báo đồng ý trao tiền.

Thấy chị C. vẫn ngoan ngoãn nộp tiền nên nhóm đối tượng không nghi ngờ và hẹn gặp chị C. tại địa điểm trên để giao tiền. Tuy nhiên, ngay khi Bùi Văn Thắng vừa nhận tiền từ tay của chị C. thì lập tức bị trinh sát trong vai lái xe taxi chở chị C. đến cùng các trinh sát khác khống chế, bắt gọn.

Hiện Công an Thị xã Quảng Yên đã bàn giao hồ sơ, đối tượng cho công an thị xã Đông Triều thụ lý theo quy định của pháp luật .

D.T