Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt đối tượng vận chuyển thuốc nổ qua biên giới

Gốc

NDĐT-Ngày 18-11, Đại tá Vũ Đức Huy, Chính ủy Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Kon Tum cho biết: Trạm Kiểm soát Đắc Kôi thuộc Đồn Biên phòng 677 Bờ Y đã bắt được một vụ vận chuyển 76 kg thuốc nổ qua khu vực biên giới Bờ Y vào nội địa.

Bộ đội Biên phòng Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về mua bán vận chuyển trái phép vật liệu nổ đối với vụ án. Bắt một số đối tượng liên quan, đồng thời đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ mục đích buôn bán thuốc nổ của các đối tượng.

Trước đó, ngày 16-11, trong lúc tuần tra biên giới, các chiến sỹ Biên phòng thuộc Trạm kiểm soát Đắc Kôi (Đồn Biên phòng 677, Bờ Y ) huyện Ngọc Hồi phát hiện ba đối tượng là Vi Văn Thành ( SN 1971), hộ khẩu thường trú xã Đắc Hring huyện Đắc Hà; A Hiệp ( SN 1982) và A Xoan ( SN 1992) đều có quê quán và hộ khẩu thường trú tại xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum dùng hai xe máy biển kiểm soát 82H1 4592 và 82H2 7318 chở hai bao tải trọng lượng 76 kg nghi là thuốc nổ từ khu vực biên giới Campuchia vào nội địa.

Lực lượng Biên phòng đã lập biên bản tạm giữ người và tang vật. Qua giám định và đấu tranh khai thác, các đối tượng khai đây là thuốc nổ TNT được các đối tượng này mua của Bùi Văn Đông ( SN 1980) quê thuộc tỉnh Hòa Bình, tạm trú tại thôn Bắc Phong xã Bờ Y huyện Ngọc Hồi. Mục đích của việc vận chuyển số thuốc này là mua đi bán lại để kiếm lời.

Hiện, bốn đối tượng trên đang bị tạm giữ. Bộ đội biên phòng Kon Tum đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn Nhân Dân: http://www.nhandan.org.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/phap-luat/th-i-s/b-t-i-t-ng-v-n-chuy-n-thu-c-n-qua-bien-gi-i-1.321854