Bất động sản Đồng Nai hút vốn mạnh

Gốc
Với lợi thế là “sân sau” của TP. HCM, cùng với việc hàng loạt công trình hạ tầng kết nối Đồng Nai với các địa phương của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đã, đang và sẽ được triển khai, bất động sản Đồng Nai đang trở thành “điểm ngắm” của giới đầu tư địa ốc với nguồn vốn lớn được dồn về đây.

Bất động sản Đồng Nai hút vốn mạnh - Ảnh 1

Dự án Hưng Long đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư bất động sản

Thật ra không phải đến bây giờ, mà từ nhiều năm trước, Đồng Nai từng là một trong những địa phương nhận được sự quan tâm khá đặc biệt của giới kinh doanh bất động sản. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 200 dự án bất động sản, trong đó có nhiều dự án bất động sản có vốn đầu tư “khủng” từ vài trăm triệu USD trở lên, như Dự án Waterfront City, Aqua City ở xã Long Hưng (TP. Biên Hòa), Dự án Hoa Sen Đại Phước ở xã Đại Phước, Khu đô thị mới Đông Sài Gòn, Khu đô thị mới Phước An, Khu đô thị mới Nhơn Trạch, Khu dân cư xã Vĩnh Thanh, Dự án Sunflower City, Dự án Khu dân cư thương mại xã Long Tân - Phú Hội (huyện Nhơn Trạch)…

Tuy nhiên, theo phân tích của giới kinh doanh bất động sản, thời gian gần đây, trước sự sôi động của thị trường TP. HCM và sự khởi động mạnh của nhiều công trình hạ tầng, thị trường bất động sản Đồng Nai đã được giới đầu tư quan tâm nhiều hơn. Theo một phân tích mới đây của Công ty Chứng khoán FPTS, sự xuất hiện của Dự án Sân bay Long Thành đang giúp thị trường bất động sản Đồng Nai chuyển biến tích cực hơn do các đánh giá Đồng Nai có vị thế tiếp giáp quận 9, Thủ Đức (TP. HCM), Bình Dương và là cửa ngõ tiến ra biển nên được hỗ trợ nhiều về cơ sở hạ tầng theo định hướng phát triển về phía Đông của TP. HCM.

Mới đây, Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (DonaCo.op), chủ đầu tư dự án Khu kinh tế mở Long Hưng đã công bố cơ bản hoàn thành hạ tầng giai đoạn 1 dự án này, đồng thời tổ chức một cuộc gặp gỡ với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Theo đánh giá của các nhà đầu tư, đây là dự án có nhiều lợi thế sẵn có, như môi trường trong sạch, cảnh quan thiên nhiên Á châu đặc thù sông nước, kề cận với TP. HCM… Khu kinh tế mở Long Hưng còn là dự án đã hoàn tất công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đồng thời đang bước vào thế liên thông, gắn chặt với các dự án trọng điểm của quốc gia như đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, tuyến metro kết nối giữa TP. HCM - Biên Hòa, Cảng biển Quốc tế Cái Mép - Thị Vải...

Một số nhà đầu tư tài chính đánh giá, chỉ cần Cảng hàng không Quốc tế sây bay Long Thành khởi công, thì giá trị gia tăng của đất nền Khu kinh tế mở Long Hưng và những dự án tương tự sẽ có xu hướng nhảy vọt.

Ông Bùi Thanh Trúc, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc DonaCo.op cho biết, sau khi hoàn tất đầu tư giai đoạn 1, DonaCo.op sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư xây dựng giai đoạn 2 Dự án Khu kinh tế mở Long Hưng, đồng thời liên kết chặt chẽ với các đối tác như Công ty Eximrs, Công ty Vạn An Phát để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm địa ốc với mức giá vừa phải trong hiện tại, nhưng có giá trị vượt bậc trong tương lai đến với người dân, đến với các nhà đầu tư bất động sản.

Theo phương án được phê duyệt, tổng vốn đầu tư cho Dự án Khu kinh tế mở Long Hưng khi hoàn chỉnh sẽ lên đến 10 tỷ USD. Theo quy hoạch và thiết kế, Dự án sẽ được xây dựng gồm nhiều khu trung tâm đô thị, khu tổ hợp khách sạn, khu biệt thự cao cấp, trường đại học quốc tế, bệnh viện, khu vui chơi giải trí và tái định cư cho người dân địa phương. Chưa chính thức công bố, song theo tiết lộ của DonaCo.op, ngoài các nhà đầu tư nước ngoài, hiện đang có một doanh nghiệp bất động lớn ở phía Bắc đang có kế hoạch “bơm” khoảng 6.000 tỷ đồng vào Dự án Long Hưng để phát triển bất động sản nghĩ dưỡng.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Châu Kỳ
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin nóng

Tin mới