Bất động sản xa hoa của Trump bị siêu bão Irma đe dọa

Gốc
Château des Palmiers, dinh thự 11 phòng ngủ ở Caribe, chỉ là một trong số những bất động sản xa hoa của tổng thống Mỹ bị siêu bão cấp 5 Irma đe dọa trên đường di chuyển.

Theo Reuters, hiện chưa rõ Irma có làm hư hại dinh thự hướng ra biển có tên Château des Palmiers (Lâu đài của những cây cọ) được ông Trump rao bán với giá 16,9 triệu USD trên đảo St. Martin thuộc Pháp hay không.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết Irma đã phá hủy nhiều tòa nhà lớn. Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông thì cho thấy những con đường ngập nước và ôtô lật nhào trên hòn đảo vừa bị tàn phá.

Người phát ngôn của Tổ chức Trump Amanda Miller cho biết tình hình đảo St. Martin và Florida, nơi có nhiều bất động sản của Tổng thống Trump, đang được theo dõi chặt chẽ.

"Người của chúng tôi tại các bất động sản của ông Trump ở Florida đang tiến hành tất cả biện pháp phòng ngừa thích hợp và tuân thủ chặt chẽ những khuyến cáo của chính quyền địa phương để đảm bảo mọi người đều được an toàn", Miller nói trong một thông cáo.

Bất động sản xa hoa của Trump bị siêu bão Irma đe dọa - Ảnh 1

Tổ hợp biệt thự Mar-a-Lago bên bờ Đại Tây Dương là nơi nghỉ dưỡng yêu thích của Tổng thống Trump. Ông đón tiếp lãnh đạo nhiều quốc gia tại đây. Ảnh: Getty.

Dù quỹ đạo của Irma vẫn chưa rõ ràng, khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Mar-a-Lago ở Palm Beach cũng có thể bị ảnh hưởng. "Nhà Trắng mùa đông" của ông Trump được Forbes định giá 175 triệu USD.

Một nhân viên tại Mar-a-Lago cho hay khu nghỉ dưỡng đã được đóng cửa. Quận Palm Beach cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào hôm 6/9.

Tại thành phố Miami thuộc bang Florida, Tổng thống Mỹ cũng sở hữu những bất động sản cao cấp như Trump Towers, Sunny Isles và Trump International Beach Resort hướng ra Đại Tây Dương.

Giám đốc marketing Jim Monastra cho biết một số khách đã rời khu nghỉ dưỡng trước để tránh bão nhưng những biện pháp đề phòng đã sẵn sàng. Các quản lý ở khu nghỉ dưỡng cũng chuẩn bị giám sát sơ tán nếu được lệnh.

Còn tại Trump National Doral, khu nghỉ mát kết hợp sân golf rộng gần 324 ha ở Miami vừa qua đợt cải tạo trị giá 250 triệu USD vào năm ngoái, các nhà quản lý hôm 6/9 thông báo trên Twitter rằng mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường cho tới khi có thông báo mới.

VIDEO: Siêu bão Irma tàn phá 90% công trình ở đảo thiên đường Barbuda

Ngày 6/9, siêu bão Irma đổ bộ các hòn đảo phía bắc Caribe và ngay lập tức cho thấy sức tàn phá kinh hoàng, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và phá hủy nhiều công trình kiên cố.

Hoa Hạ

Tin nóng

Tin mới