Bắt được con ba ba, nhiều người bạn bảo mang đi làm mồi nhậu, anh Quảng bảo không. Con ba ba sau đó được trao trả lại cho nhà chùa.

Thông tin báo Người Đưa Tin có được, vào khoảng 9h sáng ngay (13/9) anh Lê Văn Quảng (49 tuổi) bảo vệ Xí nghiệp may Minh Hà làm vệc tại cơ sở may Yên Lạc (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) phát hiện một con ba ba bò tới cổng xí nghiệp.

Thấy làm lạ, anh Quảng ra xem. Lúc này, anh Quảng có gọi một số người khác trong xí nghiệp ra xem. Con ba ba có trọng lượng 3kg.

Bat duoc ba ba 3kg, nguoi dan den tan nha chua tra lai - Anh 1

Anh Quảng không "om chuối" con ba ba mà tìm cách trả lại.

Nhiều người có ý kiến “xào chuối” con ba ba này, nhưng anh Quảng nhất quyết bảo không và đi tìm “nguồn gốc” của con ba ba trên.

Sau một hồi chạy đi hỏi cá gia đình gần đó, anh Quảng được biết, giáp ranh với xí nghiệp may có ngôi chùa Kim Đương (Đền Thính) thuộc xã Tam Hồng huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc có nuôi một số con ba ba.

Sau khi tìm hiểu được biết, con ba ba mà mình bắt được là của nhà Chùa nên anh Quảng cùng một số người đã mang sang trả. Đại diện nhà chùa đã nhận lại con ba ba và gửi lời cảm ơn đến anh Quảng cùng một số người khác.

Được biết, tại chùa Kim Đương cũng nuôi một số con ba ba và cá ở khu vực vườn chùa. Hành động của anh Quảng được nhiều người đánh giá cao.

Xuân Hòa