Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt được đối tượng có 4 tiền án, bị truy nã nguy hiểm

Ngày 14/6, Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) cho biết vừa bắt được đối tượng từng có 4 tiền án và bị truy nã nguy hiểm toàn quốc về tội 'Gây rối trật tự công cộng'.

Đó là đối tượng Diệp Huy Cường (SN 1984, ngụ khóm Đông Thịnh 2, phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên). Theo hồ sơ vụ án, khoảng 15h ngày 9/10/2020, Diệp Huy Cường và em ruột là Diệp Thanh Thảo, cùng Nguyễn Cường Chí và một số người khác tham gia lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền, tại khu đất trống thuộc khóm Trung An, phường Mỹ Thới (TP Long Xuyên). Mâu thuẫn nhỏ khi chơi, Chí dùng tay đánh vào mặt Thảo 1 cái. Thấy em bị đánh, Cường cự cãi với Chí rồi đánh nhau, nhưng được mọi người can ngăn.

Đối tượng Diệp Huy Cường.

Tưởng chuyện chỉ có vậy nhưng đến chiều, Chí được Phạm Thanh Nhân chở đến khu vực cầu Rạch Gòi Lớn (thuộc phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên) thì gặp Cường cùng 5 thanh niên khác đi trên 2 xe mô tô. Cường cầm vật giống súng bắn 2 phát về phía Chí, nhưng may mắn không trúng. Phạm Thanh Nhân sợ chuyện chẳng lành nên tăng ga bỏ chạy. Cường bắn thêm 4 phát nhưng không gây thương tích gì.

Sau đó, Cường bỏ trốn khỏi địa phương. Lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, xác định Cường là đối tượng chủ mưu và có hành vi sử dụng súng hoặc công cụ hỗ trợ trái phép.

Ngày 20/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên ra quyết định truy nã nguy hiểm toàn quốc đối với Diệp Huy Cường.

Lực lượng Công an vừa bắt giữ được Cường tại khu vực ấp Hòa Tân, xã Hòa Bình Thạnh, huyện Châu Thành và bàn giao cho Công an TP Long Xuyên tiếp tục điều tra, xử lý. Cường là đối tượng từng có 4 tiền án về các tội “Cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản và đánh bạc”.

Tuấn Anh

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/bat-duoc-doi-tuong-co-4-tien-an-bi-truy-na-nguy-hiem-107309.html