Bắt được mực, mổ bụng phát hiện điều choáng váng

Gốc
Con cá trong suốt pha màu tím hồng nhợt nhạt. Mới nhìn qua, con cá này hệt như một miếng thạch, chẳng khác nào những con cá nhỏ trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng 'Ponyo trên vách đá'.

Mới đây, một ngư dân có tên Suzuki Ryusuke, ở Nhật Bản đã câu được một con mực. Sau khi đưa con mực về nhà cùng một số chiến lợi phẩm khác, anh Suzuki quyết định sẽ sử dụng con mực cho bữa tối của mình.

Chẳng ngờ, khi vừa cắt đôi con mực, anh Suzuki phát hiện trong cơ thể của con mực chứa một số loại cá nhỏ, trong đó có một con cá trong suốt vô cùng kỳ lạ.

Không giống như những con cá khác, con cá kỳ quái này có cơ thể trong suốt. Dùng mắt thường cũng có thể thấy được toàn bộ nội tạng bên trong cơ thể nó.

Con cá trong suốt pha màu tím hồng nhợt nhạt. Mới nhìn qua, con cá này hệt như một miếng thạch, chẳng khác nào những con cá nhỏ trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Ponyo trên vách đá".

Suzuki Ryusuke cho biết, anh chưa từng nhìn thấy con cá nào giống như vậy. Anh cũng nói thêm rằng, vì con cá kỳ lạ đã bị con mực nuốt chửng một thời gian, vì vậy không còn cơ may sống sót.

Vì muốn biết nguồn gốc và danh tính của con cá kỳ quái này, anh Suzuki đã đăng tải hình ảnh của con cá lên mạng xã hội để tìm kiếm câu trả lời.

Ngoài dự kiến, bài đăng của anh Suzuki nhận được đông đảo sự quan tâm, chú ý của mọi người, thu hút nhiều bình luận.

Có người cho rằng con cá này thực sự giống như cá bột, có người lại suy đoán rằng đây là một loài cá biển sâu quý hiểm. Một chuyên gia làm việc tại thủy cung cho biết, đây là con non của cá vây chân, một loài cá chuyên sống ở vùng biển sâu.

Theo kienthuc.net.vn