(CAO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can bắt tạm giam 3 đối tượng là sinh viên gồm Phan Thanh Luân, Võ Minh Duy và Nguyễn Sỹ Tùng (cùng sinh năm 1991, trú huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) về hành vi giết người.

Trước đó, chiều 16-11 Vũ Trường Danh (thường trú huyện Tỉnh Gia, Thanh Hóa, tạm trú đường Nguyễn Khuyến, Nha Trang) cùng Luân, Tùng và một số thanh niên khác hiện đang là sinh viên hệ trung cấp xây dựng của một trường đại học ở Nha Trang tổ chức ăn nhậu trên đường Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa, Nha Trang. Đến 18h cùng ngày, nhóm thanh niên này kéo đến quán Sinh Viên trên đường Nguyễn Xiển, thuộc tổ 23 Hòn Nghê, Vĩnh Ngọc tiếp tục ăn nhậu. Tại đây, Luân nói tục khiến Danh nổi nóng và cầm chiếc ly đập xuống đất để dọa Luân. Thấy vậy, Luân chạy đến phòng trọ của Lê Thiện Hưng (học cùng lớp với Luân) để rủ thêm một số chiến hữu đến đánh Danh. Hưng điều khiển xe máy chở Luân và Duy đến quán Sinh Viên. Trước khi đi, Luân mang theo một con dao. Khi đến quán Sinh Viên, Hưng giảng hòa giữa Danh và Luân. Tuy nhiên, Luân vẫn ấm ức và đòi đánh lại Danh. Danh nhặt một hòn đá để đánh Luân. Thấy vậy, Tùng xông vào ôm cổ Danh để cho Duy dùng tay đánh Danh. Cùng lúc, Luân rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào đầu, ngực và bụng Danh khiến Danh tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án Luân, Duy và Tùng bỏ trốn. Đến tối ngày 17-11, gia đình đã đưa Luân, Duy và Tùng đến cơ quan CSĐT đầu thú.