Bắt giam đối tượng khiến cháu vợ sinh con

Gốc
Sau thời gian trốn nã, đối tượng 'làm chuyện người lớn' với cháu vợ đến sinh con vừa bị trinh sát bắt giữ.

Ngày 14/7, Đại tá Trần Văn Thắng, Trưởng Công an huyên Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, vừa bắt giữ được nghi phạm Nguyễn Tấn Phát (SN 1970, ngụ ấp Tân Vĩnh, xã Trường An, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long; tạm trú xã Thanh Đức, huyện Long Hồ) về hành vi giao cấu trẻ em.

Đối tượng Phát bị trinh sát bắt giữ vào tối 13/7, khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước. Ngay sau khi bị bắt giữ, đối tượng Phát được lực lượng công an di lý về tỉnh Vĩnh Long để phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng Phát vừa bị trinh sát bắt giữ theo lệnh truy nã.

Như báo điện tử Người Đưa Tin phản ánh, khoảng giữa tháng 9/2017, bà T.T.H. (SN 1946, ngụ huyện Long Hồ) nghe mọi người trong xóm bàn tán về việc cháu nội bà là D.T.K. (SN 2002) có dấu hiệu lạ, giống đang mang thai.

Lo lắng, bà H. liền dẫn cháu nội đến một phòng khám thai khám thì tá hỏa phát hiện cháu K. mang thai đã được 15 tuần.

Ngày 20/9, bà H. dẫn cháu nội mình đến cơ quan công an trình báo vụ việc. Trong đơn tố cáo, bà H. cũng cho biết “tác giả” bào thai trong bụng cháu gái mình chính là Phát. Điều đáng chú ý, Phát là con rể của bà H., và K. là cháu vợ của Phát. Lợi dụng sự ngây thơ của đứa cháu vợ, Phát đã nhiều lần dụ dỗ “làm chuyện người lớn” với K. đến có thai.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Long Hồ đã mời Phát về làm việc, tuy nhiên Phát chối bỏ toàn bộ thông tin về việc mình là cha đứa trẻ trong bụng K.. Sau buổi làm việc với công an, Phát cũng trốn khỏi địa phương.

Đến tháng 3/2018, K. hạ sinh một bé gái, cơ quan công an đã cho giám định ADN của Phát và con gái của K. Theo kết quả giám định kết luận, Phát chính là cha của con gái bé K..

Ngày 6/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án và truy nã đối với Phát về hành vi giao cấu với trẻ em.

Do hoàn cảnh của gia đình bà H. khó khăn nên trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long đã nhận nuôi con gái của K.

Vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Lâm