Bắt giữ 10 xe quá tải lọt qua trạm cân 5 tỉnh

Gốc
Vừa qua, trung tá Hoàng Huy Khang, Trạm phó kiểm tra trọng tải số 12 (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 10 xe quá tải đã lọt qua nhiều trạm cân tại địa phận thị trấn Voi (huyện Kỳ Anh).

Theo thông tin được biết, đoàn xe tải trên là của doanh nghiệp vận tải Đào Vũ (Bình Định) chở kính đi từ Quảng Nam ra các tỉnh phía Bắc để nhập hàng. Sau khi lọt qua nhiều trạm cân của 5 tỉnh gồm: Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị , Quảng Bình, tối 22/10, đoàn xe này đến địa phận xã Kỳ Phong - thị trấn Voi (huyện Kỳ Anh).

Bắt giữ 10 xe quá tải lọt qua trạm cân 5 tỉnh - Ảnh 1

Đoàn xe quá tải bị bắt giữ

Để qua mặt lực lượng chức năng, các tài xế đã tạt xe vào nấp trong các nhà hàng ở huyện Kỳ Anh, chờ lúc đêm khuya để vượt trạm.

Sau khi nhận tin báo, tổ công tác Trạm kiểm tra trọng tải số 12 lên phương án mật phục. Khoảng 2h sáng ngày 23/10, các tài xế quyết định lái xe lách trạm. Đi được khoảng 10km, đoàn xe tải bị lực lượng liên ngành đón lõng bắt gọn tại huyện Cẩm Xuyên.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu đoàn xe quay về Trạm KTTTX để cân kiểm tra, kết quả cả 10 xe đều chở quá tải từ trên 50% đến 100%.

Tổ công tác đã lập biên bản, xử phạt hành chính đối với số xe quá tải nêu trên, sau khi hạ tải và làm cam kết, các tài xế mới được tiếp tục hành trình.

Được biết, doanh nghiệp tư nhân Vận tải Đào Vũ tại tỉnh Bình Định đã từng nhiều lần bị Trạm kiểm tra trọng tải xe Hà Tĩnh phát hiện, xử phạt hành chính vì có xe chở quá tải. Cụ thể, ngày 28/9/2015 doanh nghiệp này bị phạt 30 triệu đồng; ngày 14/7/2015 bị xử phạt 30 triệu đồng; ngày 11/8/2015 doanh nghiệp này tiếp tục bị phạt 26 triệu đồng vì có xe chở quá tải trọng.

Ngọc Thắng

Tin nóng

Tin mới