Bắt giữ 70 mét khối gỗ lậu

Gốc
(HQ Online)- Sáng ngày 5-3, Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương- Cục Hải quan An Giang phối hợp với Kiểm lâm An Giang tiến hành kiểm tra, đo đạc số gỗ lậu mà Chi cục vừa bắt giữ.

Gỗ lậu hiện ra sau khi lực lượng Hải quan bốc dỡ số nông sản trên phương tiện.

Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương Lý Việt Thái cho biết, rạng sáng ngày 4-3, qua công tác giám sát tại cửa khẩu, công chức hải quan đã phát hiện một ghe chở hàng hóa trên sông Tiền, có tải trọng khoảng 100 tấn, nghi ngờ vận chuyển hàng lậu nên đã nhanh chóng truy đuổi, áp sát phương tiện.

Phương tiện chở gỗ lậu.

Kiểm tra ban đầu, phương tiện nói trên chở nông sản, người điều khiển phương tiện không có chứng từ hợp lệ nên các công chức Hải quan đã yêu cầu các đối tượng điều khiển phương tiện vào bờ để làm rõ. Lợi dụng lúc trời còn mờ sương và các công chức hải quan bận rộn với các thủ tục kiểm tra, các đối tượng điều khiển phương tiện đã phóng xuống sông trốn thoát.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương phối hợp cũng Kiểm lâm An Giang xác định số lượng, chủng loại gỗ tang vật.

Chi cục đã tiến hành kiểm tra toàn bộ số hàng trên ghe và kết quả phía dưới lớp nông sản là những khối gỗ, bàn gỗ được chất đầy khoang. Theo kiểm tra chưa đầy đủ, số gỗ trên có khối lượng khoảng 70 m3, loại gỗ căm xe, gỗ mật nhóm I, II, trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng.

Ngoài gỗ xẻ còn có các bàn gỗ có giá trị cao.

Ngoài các khối gỗ, phương tiện này còn vận chuyển lậu 19 cái bàn gỗ lớn, loại gỗ bên, trị giá mỗi bàn trên thị trường hiện nay trên dưới 30 triệu/chiếc. Đây là vụ vận chuyển gỗ lậu lớn nhất trong 10 năm trở lại đây được phát hiện tại khu vực cửa khẩu Vĩnh Xương.

Gỗ tang vật đang tiếp tục được bốc dỡ lên bờ để kiểm tra.

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẫu Vĩnh Xương đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Đ.N

Tin nóng

Tin mới