Bắt giữ băng nhóm thủ súng ngắn, đi ôtô vào tận quán bar bán ma túy

Gốc
Hiện đã có 8 đối tượng bị bắt giữ, trong đó, cơ quan điều tra xác định đối tượng Vũ Trọng Nghĩa (SN 1995, ngụ tỉnh Thái Bình, tạm trú quận 4, TP.HCM) là kẻ cầm đầu đường dây tàng trữ trái phép chất ma túy, vận chuyển vũ khí quân dụng.

Ngày 19/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho biết vừa bắt giữ một số đối tượng chuyên vận chuyển vũ khí quân dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện đã có 8 đối tượng bị bắt giữ, trong đó, cơ quan điều tra xác định đối tượng Vũ Trọng Nghĩa (SN 1995, ngụ tỉnh Thái Bình, tạm trú quận 4, TP.HCM) là kẻ cầm đầu đường dây tàng trữ trái phép chất ma túy, vận chuyển vũ khí quân dụng này.

7 đối tượng cùng bị bắt với Nghĩa, gồm: Trần Thị Trang (SN 1992, ngụ TP.Cần Thơ, tạm trú quận 4, là bạn gái của Nghĩa), Phạm Văn Sơn (SN 1982, quê Thái Bình), Đỗ Thị Tuyết (SN 1970, quê Bình Phước), Lê Phương Đức (SN 1997, quê Kiên Giang), Dương Thị Trúc (SN 1993, quê Cà Mau, cùng tạm trú quận 4), Nguyễn Văn Vui (SN 1988, quê Cần Thơ) và Phan Thanh Vũ (SN 1991, quê Bến Tre).

Hai trong số 8 đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, vào khuya 22/3, tổ công tác 363, Công an TP.HCM tổ chức tuần tra giữ gìn trật tự trị án xã hội. Khi đến giao lộ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Tri Phương thì phát hiện một chiếc ôtô có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong ô tô có 1 khẩu súng, 11 viên đạn, 1 thanh kiếm, bịch ni lông chứa ma túy đá... Toàn bộ số tang vật này được tịch thu, đồng thời tổ công tác khống chế, đưa Nghĩa và các đối tượng liên quan về trụ sở để làm việc.

Lệnh khám xét nhà của Nghĩa tại một chung cư trên đường Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, TP.HCM cũng được thực hiện sau đó. Tại nhà của đối tượng Nghĩa, công an phát hiện, thu giữ thêm 1 khẩu súng, 6 viên đạn, 3 thanh kiếm, và nhiều gói bột màu trắng nghi ma túy, thuốc lắc…

Khai tại cơ quan điều tra, Nghĩa cho biết số ma túy bị phát hiện là của Nghĩa mua của một người ở cửa khẩu Campuchia, sau đó vận chuyển về TP.HCM để bán kiếm tiền chênh lệch.

Ngoài bán lẻ cho các con nghiện vãng lai, Nghĩa và bạn gái của mình cũng thường xuyên cung cấp ma túy, thuốc lắc cho các con nghiện tại các quán bar trên địa bàn TP.HCM. Trong những lần đi giao ma túy, nhóm đối tượng này thường thủ súng ngắn trong người.

Hiện cơ quan điều tra đang điều tra mở rộng đối với các đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời, công an cũng làm rõ hành vi vận chuyển vũ khí quân dụng của nhóm đối tượng trên.