Đối tượng Nguyễn Xuân Tỵ là cán bộ Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, vì hám lợi bất chính đã nhận 92 triệu đồng chạy chế độ người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Ngày 29/2, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Quốc Hội (sinh năm 1959) và Nguyễn Xuân Tỵ (sinh năm 1959), đều ở thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Bat giu can bo huyen lam gia giay to chay che do - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Xuân Tỵ

Từ năm 2012 đến nay, Trần Quốc Hội đã đứng ra mua bản sao bệnh án ung thư khống, sau đó về viết nội dung bệnh án ung thư và bán lại cho những người có nhu cầu làm bệnh án ung thư và “chạy” chế độ tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Tính đến thời điểm bị bắt, Hội đã nhận của 26 người ở các huyện Thường Xuân, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc với số tiền 114 triệu đồng để làm bệnh án ung thư và “chạy” chế độ.

Đối với Nguyễn Xuân Tỵ là cán bộ Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Thường Xuân, vì hám lợi bất chính nên đã nhận 92 triệu đồng của 7 trường hợp để nhờ Trần Quốc Hội làm bản sao bệnh án ung thư giả và giúp Hội nộp hồ sơ có bản sao bệnh án ung thư giả cho 4 trường hợp để họ hưởng chế độ người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Hành vi trên của các đối tượng đã tiếp tay cho nhiều người hưởng chế độ người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học một cách bất chính, gây thất thoát tài sản của Nhà nước và ảnh hưởng đến chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công

Ngọc Hưng/Báo Gia đình & Xã hội