Bắt giữ 'cặp ba' để 3 bé gái sống trong ngôi nhà ngập rác với hàng trăm con vật

Gốc
Cảnh sát ở TP. Edgwater, Mỹ đã bắt giữ 3 người trưởng thành sau khi phát hiện họ để 3 bé gái sống chung với 245 con vật trong ngôi nhà ngập rác và chất thải.

Sau khi quyết định chia tay với vợ là Susan Nelson (43 tuổi) và bạn gái Melissa Hamilton (49 tuổi), ông Gregg Nelson (57 tuổi), đã gọi người đến nhà kiểm tra sức khỏe cho các 3 đứa con gái của mình vào ngày 20/10.

Ông ta khai với cảnh sát rằng mình muốn đưa các con đến sống cùng nhưng mẹ bọn trẻ không đồng ý. Nelson "tin rằng bọn trẻ không thể ở được trong ngôi nhà này".

Khi sĩ quan Anthony Binz đến nơi, mẹ bọn trẻ là Susan Nelson cho biết mình chưa sẵn sàng vì nhà cửa bừa bộn nên phải dọn dẹp và trong nhà có nuôi động vật.

Ngôi ngàn ngập ngụa trong rác và chất thải động vật nơi 3 đứa trẻ sống.

Chưa vào nhà nhưng Binz đã suýt ngất vì mùi hôi thối từ căn nhà 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh bay ra. Số động vật trong nhà là 245 con, trong đó có bốn con chó, 10 con sóc bay, một con nhím, 14 con chim, 60 con chuột to và 23 con chuột con.

Một số con vật bị nhốt trong lồng ngập trong chất thải của chính mình trong khi những con khác thả rông trong nhà. Có vẻ tất cả chúng đều có bọ chét, con thì bị ghẻ, có con còn đã chết, sĩ quan Binz ghi trong biên bản.

Sàn nhà bị che phủ bởi rác rưởi ngập đến mắt cá chân. Người ta không thể di chuyển trong nhà mà không dẫm phải rác rưởi, chất thải. Đồ đạc hầu hết đã vỡ hỏng, ruồi nhặng bay khắp nơi.

"Trong 5 năm làm cảnh sát của tôi, đây là ngôi nhà tồi tệ nhất mà tôi từng đến. Chỗ này nồng nặc mùi amoniac và động vật, vậy mà bọn trẻ đã phải chịu đựng hết thảy khi sống ở đây", ông Binz cho hay.

Cảnh sát không cho biết những đứa trẻ đã sống tại đây bao lâu.

Ngay sau khi nhận được tin báo của cảnh sát, cơ quan chức năng đã ngay lập tức cho người đến đưa 3 bé gái (7, 9 và 10 tuổi) cùng lũ động vật ra khỏi nhà ngôi nhà kinh khủng đó.

Cả ba chị em hiện được giao cho một người thân trong gia đình chăm sóc. Cảnh sát đang quyên góp tiền và quần áo, đồ chơi cho ba đứa trẻ.

Trung tâm Kiểm soát Động vật Edgwater đã đưa các con vật đến nơi trú ẩn dành cho động vật. Nhiều con vật đã chết trên đường di chuyển, các con còn lại đều trong tình trạng suy yếu do bị mất nước.

Cả hai vợ chồng Nelson cùng cô bạn gái Hamilton đều bị buộc tội lạm dụng trẻ em và đối xử tàn nhẫn với động vật. Trong khi Gregg Nelson và Susan Nelson bị cảnh sát giam giữ thì Hamilton lại ở một nơi cách ly khác do có ý định tự sát.

Minh Khôi (T/h)

Nguồn ĐS&PL: https://doisongphapluat.com/cong-dong-mang/bat-giu-cap-ba-de-3-be-gai-song-trong-ngoi-nha-ngap-rac-hang-tram-con-vat-a2 98189.html