(Baonghean.vn)- Khoảng 20h30 ngày 29/2, Đội quản lý thị trường số 4 Nghệ An phối hợp với Công an thị xã Hoàng Mai kiểm tra và bắt giữ xe khách vận chuyển gần 1,4 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Bat giu gan 1,4 tan noi tang tren xe khach Bac - Nam - Anh 1

Cơ quan chức năng kiểm tra lô không rõ nguồn gốc.

Nhận được tin báo của người dân có một xe khách đang vận chuyển một khối lượng hàng không rõ nguồn gốc từ Hà Nội vào Quãng Ngãi, Đội quản lý thị trường số 4 Nghệ An (đóng tại Quỳnh Lưu) phối hợp với lực lượng Công an thị xã Hoàng Mai tiến hành chốt chặn trên Quốc lộ 1A, tại địa bàn phường Quỳnh Thiện.

Khi chiếc xe giường nằm mang BKS 76B-00319 do lái Nguyễn Tèo (SN 1972), trú tại phường Nghĩa Chánh, thành phố Quãng Ngãi, tỉnh Quãng Ngãi điều khiển chạy tới địa phận trên đã bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng xe. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên xe chở 9 thùng xốp, bên trong đều là nội tạng động vật có tổng trọng lượng là gần 1,4 tấn. Tất cả số hàng hóa này không có giấy tờ hợp lệ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bat giu gan 1,4 tan noi tang tren xe khach Bac - Nam - Anh 2

Lập biên bản, xử phạt hành chính đối với lái xe

Lái xe cho biết: Số hàng hóa trên được một người dân thuê chở từ bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) vào Đà Nẵng rồi có người ra nhận.

Tại Đội quản lý thị trường số 4 Nghệ An, lái xe Nguyễn Tèo đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính và tịch thu toàn bộ số lượng hàng hóa trên.

Sáng 1/3, cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy số lượng hàng hóa không rõ nguồn gốc trên tại bãi rác xã Ngọc Sơn.

Việt Hùng