Bắt giữ hơn 10 tấn mứt hoa quả không rõ nguồn gốc

Gốc
Ngày 31-12, Chi cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh cho biết vừa thu giữ hơn 10 tấn mứt hoa quả không rõ nguồn gốc tại cơ sở sản xuất, chế biến ở quận 6.

Nguyên liệu làm mứt tại cơ sở nêu trên.

Thông tin ban đầu cho biết, lực lượng chức năng phát hiện hơn 10 tấn mứt tại cơ sở có địa chỉ 127 An Dương Vương (phường 10, quận 6, TP Hồ Chí Minh). Chủ cơ sở là ông Nguyễn Văn Bắc, kinh doanh tại chợ Bình Tây.

Tại cơ sở này, khu vực chế biến nằm trong một khu xưởng nhỏ, ẩm thấp, nguyên liệu làm mứt được để gần nơi chứa rác và nước cống, bốc mùi hôi thối nồng nặc, đầy ruồi nhặng. Nhân viên khi chế biến đã đổ mứt nguyên liệu từ bao tải vào tấm bạt trải giữa nền nhà rồi chế biến thành mứt thành phẩm.

Bắt giữ hơn 10 tấn mứt hoa quả không rõ nguồn gốc - Ảnh 1

Cơ quan chức năng tiến hành thu giữ tang vật

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng cho biết phát hiện 4 tấn hạt dẻ do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn, chứng từ; gần 6,5 tấn nho khô và mứt táo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có ngày sản xuất, không có hạn sử dụng, không có hóa đơn chứng từ.

Bước đầu xác định cơ sở này vi phạm các lỗi: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Toàn bộ số hàng hóa nêu trên đã bị Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh tạm giữ.

Tiến Thành

Tin nóng

Tin mới