NDĐT - Chiều 5-3, Công an TP Hải Phòng cho biết, khẩu súng ngắn của trung úy CSGT Vũ Thế Thắng bị nhóm tội phạm truy sát, cướp đi cùng xe máy và một số tài sản khác xảy ra sáng 24-2 đã được thu hồi. Công an cũng đã tóm gọn nhóm đã môi giới, mua bán khẩu súng nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, khoảng 5 giờ 50 phút sáng 24-2, trung úy Vũ Thế Thắng, cán bộ Phòng CSGT bộ sắt (Công an TP Hải Phòng) trên đường đi làm đến đầu ngõ 193 Hồ Sen (quận Lê Chân) đã bị một số đối tượng dùng rìu đập nhiều nhát vào đầu gây thương tích nặng và cướp đi chiếc xe máy Honda AIR BLADE cùng một số tài sản.

Lực lượng Cảng sát hình sự đã nhanh chóng xác định được thủ phạm gây ra vụ án táo tợn nói trên và đã bắt giữ hai tên Nguyễn Văn Xuân, sinh 1988, trú tại thôn Lạng Côn, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy và Vũ Thanh Sơn (tức Sơn Liên Xô), sinh 1963, trú tại 62/346 Tô Hiệu, quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cùng đồng bọn là Lê Minh Chung, sinh năm 1978, ở xóm mới, phường Sở Dầu (quận Hồng Bàng) và Trần Giang Lộc, sinh năm 1978, ở thôn Nam Bình, xã An Hưng (huyện An Dương).

Tiếp tục truy tìm khẩu súng mà bọn tội phạm đã lấy đi của trung úy Vũ Thế Thắng, lực lượng công an đã nhanh chóng xác định được kẻ đã mua khẩu súng trên là Nguyễn Văn Nghiêm, sinh năm 1970, trú tại xã Quang Trung, huyện An Lão. Nghiêm đã mua khẩu súng trên từ Sơn và Chung thông qua kẻ môi giới là Trịnh Văn Phong, sinh năm 1977, trú tại phường Niệm Nghĩa (quận Lê Chân), lái xe ta xi của hãng ta xi Hoa Phượng.

Tối 3-3, công an đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Nghiêm khi hắn đang ở tại một nhà trọ tại thị trấn An Lão. Tại đây, công an đã bắt giữ Nghiêm cùng khẩu súng ngắn của trung úy Vũ Thế Thắng. Ngoài ra, lực lượng công an còn phát hiện, tạm giữ bốn kẻ ở cùng Nghiêm có dấu hiệu sử dụng ma túy, cùng năm chiếc xe máy, nhiều hung khí và tang vật nghi vấn khác.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý.

NGÔ QUANG DŨNG