Ngày 16/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45), Công an thành phố Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Chu Thị Hằng (35 tuổi, ở tổ 2, phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên), để điều tra làm rõ về hành vi làm nhục người khác.

Theo cơ quan điều tra, năm 2009, anh H.T.S (53 tuổi, ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội), được cơ quan điều động lên tỉnh Điện Biên công tác. Tại đây, anh S đã gặp và có quan hệ tình cảm với Hằng.
Hai người sống với nhau như vợ chồng, mặc dù biết anh S. đã có vợ con dưới Hà Nội. Cuối năm 2012, sau khi hết thời gian công tác, anh S trở về Hà Nội và chấm dứt mối quan hệ với Hằng. Khoảng đầu năm 2013, Hằng đem chuyện này nói và nhờ anh họ là Nguyễn Mạnh Hùng (53 tuổi, ở thôn Quảng Tái, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội), tìm cách trả thù bằng cách gây thương tích cho anh S.
Nhận lời em họ, Hùng đã nhờ Đỗ Bá Năng (45 tuổi, ở thôn Đan Tảo, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), tìm người để thực hiện. Qua giới thiệu của Năng, Hùng đã gặp và thuê Nguyễn Đăng Truyền (44 tuổi) và Nguyễn Văn Tỵ (36 tuổi, đều ở thôn Bến Trung, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội), thực hiện việc trả thù với giá 50 triệu đồng. Hằng đã đưa trước cho hai người này 10 triệu đồng và hứa sẽ thanh toán nốt sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Nhưng sau một thời gian vẫn thấy anh S vẫn “bình an vô sự,” Hằng yêu cầu Hùng phải tìm cách bôi nhọ anh S và gia đình của người này. Với bức ảnh chân dung của anh S mà Hằng đưa, Hùng và Năng đã chỉnh sửa, cắt ghép với những tấm hình đồi trụy, sử dụng ma túy và dán những bức hình quanh nhà riêng của anh S. Tiếp đó, hai tên này dán những tờ giấy có những dòng chữ thô tục và còn lập cả bia mộ, bát hương thờ anh S ngay tại chân cầu thang khu tập thể nơi gia đình anh đang ở. Ngoài ra, bọn chúng còn gửi những tấm hình đồi trụy này đến Công an phường Thành Công qua đường bưu điện.
Đầu tháng 8/2013, gia đình anh S đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an. Bằng nghiệp vụ điều tra, cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Chu Thị Hằng về hành vi làm nhục người khác khi Hằng đang ở Điện Biên.
Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục xử lý vụ việc./.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)