Một lính Nga đào ngũ quê ở Taganrog đã bị bắt giữ sau khi lẩn trốn suốt 11 năm trong một khu rừng ở phía đông nước này.

RIA Novosti dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt giữ một cư dân của Taganrog, người vào năm 2004 đã trốn thoát từ một đơn vị quân đội và trong 11 năm qua đã sống ở trong rừng.

Theo chính quyền địa phương, ngay cả gia đình của anh này cũng không hề hay biết tung tích của con trai mình.

Người lính này 30 tuổi, nhập ngũ năm 2003 đóng quân tại bán đảo Kamchatka và đào ngũ 1 năm sau đó. Anh đã bị cảnh sát truy nã toàn quốc.

“Anh ta sống ở Kamchatka suốt thời gian qua, chủ yếu là lần trốn trong rừng. Anh sống qua ngày bằng các công việc lặt vặt và không liên hệ với gia đình”, nguồn tin cho biết.

Bat giu linh Nga dao ngu tron trong rung suot 11 nam - Anh 1

Cánh rừng nơi người lính đào ngũ Nga lẩn trốn suốt 11 năm. Ảnh: RIA Novosti

Tại cơ quan điều tra, người lính này cũng khai nhận đã xây một ngôi nhà bằng các vật liệu xây dựng cũ ở ngoại ô Petropavlovk-Kamchatsky và kiếm sống nhờ nhặt rác tại một nông trại tư nhân.

Việc tìm kiếm người lính đào ngũ này được dừng lại sau vài tháng kể từ khi anh mất tích vì gia đình nhận được một thi thể mà họ nhầm là người thân của mình. Họ cũng đã chôn cất thi thể này.

Tuy nhiên cảnh sát đã tiến hành theo dõi khi thấy người thanh niên có ngoại hình giống với mô tả của người lính đào ngũ bị truy nã trước đó xuất hiện ở vùng ngoại ô Petropavlovk-Kamchatsky.

Theo luật Nga, tội đào ngũ có thể đối mặt với mức án 7 năm tù. Năm 2003, công dân Nga phải phục vụ nghĩa vụ quân sự trong 2 năm, sau đó thời gian này được giảm xuống còn 1 năm.

Nguyễn Huệ (Dịch theo RIA Novosti, Guardian)