Hãng RT hôm 29/2 đưa tin, một người phụ nữ vận toàn đồ đen và đang cầm một vật được cho là một cái đầu trẻ em, đã bị lực lượng cảnh sát thủ đô bắt giữ gần một trạm tàu điện ngầm ở Moscow. Người phụ nữ này liên tục hô to khẩu hiệu “Tôi là một kẻ khủng bố”, và liên tục đe dọa sẽ tự cho nổ tung mình.

Bat giu nguoi dan ba doa khung bo tren duong pho Moscow - Anh 1

Hình ảnh nữ nghi phạm xách đầu trẻ em, la hét trên đường phố Moscow. (Nguồn: RT).

Theo Hãng tin LifeNews của Nga, vật thể mà người phụ nữ này cầm trên tay được xác nhận đúng là đầu của một bé gái. Nạn nhân sau đó được xác nhận là Nastya M..

Sau khi giết hại dã man nạn nhân, nữ nghi phạm đã đi bộ đến trạm tàu điện ngầm và bị một sỹ quan cảnh sát giữ lại. Nữ nghi phạm ngay lập tức lôi phần đầu của nạn nhân từ trong túi của mình ra và bắt đầu la hét rằng chính ả đã giết hại đứa trẻ tội nghiệp trên. Nghi phạm hiện đang bị chính quyền bắt giữ.

“Tôi là một kẻ khủng bố” - nữ nghi phạm liên tục la hét trong đoạn video được đăng tải trên mạng. Được biết nữ nghi phạm xuất hiện gần trạm tàu điện ngầm Oktyabrskoye Pole ở Tây Bắc thủ đô Moscow. Ủy ban Điều tra Nga sau đó đã đưa ra một thông báo rằng họ đã tìm thấy thi thể của một bé gái độ tuổi từ 3-4 sau khi dập tắt được một đám cháy tại một khu chung cư ở Moscow. Quá trình điều tra ban đầu cho thấy nữ nghi phạm là một người giữ trẻ, ở độ tuổi 30, và có gốc từ một nước “Trung Á”.

Theo đó, nghi phạm đã đợi cha mẹ đứa trẻ ra khỏi nhà, sau đó giết hại đứa trẻ và châm lửa đốt cháy căn hộ. Mẹ của nạn nhân đã quá sốc khi biết tin và được chuyển ngay tới bệnh viện trong tình trạng mất nhận thức.

Theo LifeNews, nữ nghi phạm được xác nhận là Gulchekhra Bobokulova, đến từ Uzbekistan. Nghi phạm này thú nhận động cơ của hành động giết người man rợ trên là do quá tức giận trước sự phản bội của người chồng. Thế nhưng, nghi phạm này không thể giải thích được mối liên hệ giữa đứa trẻ nạn nhân và chồng của ả. Nữ nghi phạm được cho là có sử dụng thuốc phiện - theo Interfax.

Duy Long