Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt giữ người phụ nữ sau 6 năm trốn truy nã ở Sài Gòn

Bằng nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Võ Thị Mỹ Duyên - đối tượng bị truy nã sau 6 năm bỏ trốn.

Ngày 11/6, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an TP.HCM cho hay, đã phối hợp với Công an quận 3 bắt giữ đối tượng truy nã Võ Thị Mỹ Duyên - người đã bỏ trốn 6 năm trước về tội "Đánh bạc"

Theo điều tra, TAND TP.HCM đã tuyên án với Võ Thị Mỹ Duyên 1 năm tù giam về tội "Đánh bạc". Sau đó, Duyên bỏ trốn khỏi địa phương. Do đó, ngày 2/6/2015, Cơ quan thi hành án hình sự Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã với Võ Thị Mỹ Duyên.

Duyên tại cơ quan công an

Bằng nghiệp vụ, ngày 10/6/2021, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an TP.HCM cùng Công an quận 3 đã bắt giữ được Duyên. Thời điểm bị bắt, Duyên không thừa nhận và khẳng định mình theo CCCD được cấp năm 2019 là Nguyễn Thị Mỹ Duyên (SN 1987, quê quán xã Nhơn Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) không phải là Võ Thị Mỹ Duyên (SN 1986, nguyên quán xã Tắc Vân, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) như trong quyết định truy nã.

Bằng nghiệp vụ, công an đã xác định trước đây Duyên đi làm thuê ở tỉnh Cà Mau và nhặt được 1 giấy CMND mang tên Võ Thị Mỹ Duyên nên lấy sử dụng. Khi bị công an bắt giữ về hành vi đánh bạc, Duyên đã sử dụng giấy CMND nhặt được để cung cấp khai báo thông tin gian dối về nhân thân.

Trước những chứng cứ, Duyên đã thừa nhận Võ Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Thị Mỹ Duyên là một. Hiện công an đang tạm giữ đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Tổ Quốc

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/phap-luat/bat-giu-nguoi-phu-nu-sau-6-nam-tron-truy-na-o-sai-gon-20210611204348252.htm