Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt giữ nhóm sinh viên “siêu trộm” xe máy

Gốc

ANTĐ -Bằng nhiều thủ đoạn rất tinh vi, một ổ nhóm gồm nhưng sinh viên đã thực hiện hơn chục vụ trộm xe máy trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An khiến người dân hết sức hoang mang và cơ quan chức năng cũng rất đau đầu.

Chỉ trong thời gian ngắn công an thành phố Vinh (Nghệ An) nhận được nhiều tin báo mất xe của người dân. Qua quá trình điều tra cộng với những nguồn tin mà quần chúng cung cấp, cơ quan điều tra xác định có một ổ nhóm trộm cắp xe máy rất chuyên nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

Trước tình hình trên, đầu tháng 11 vừa qua, công an thành phố Vinh đã thành lập chuyên án để đấu tranh. Sau khi ban chuyên án nắm được các cứ liệu về ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy cũng như nơi tiêu thụ đã quyết định mật phục và bắt quả tang bọn chúng.

Qua điều tra và rà soát các trinh sát xác định được một số đối tượng khả nghi. Trong đó, đáng chú ý là Nguyễn Hữu Việt (19 tuổi, trú xã Mỹ Thành, huyện Yên Thanh), hiện đang là sinh viên của một trường chuyên nghiệp đóng ở thành phố Vinh.

Để có tiền ăn chơi 4 đối tượng đã liên tục trộm xe máy (Ảnh minh họa)

Một mũi trinh sát được cử luôn theo sát theo dõi nhất cử nhất động của đối tượng Việt. Sáng sớm 5/11, tại khu vực phường Bến Thủy (TP Vinh) mũi trinh sát phát hiện Việt ra khỏi phòng trọ và thuê xe ôm đi. Bám theo đến phường Hưng Dũng thì Việt dừng lại và la cà ở trước một bệnh viện.

Các trinh sát tiếp tục theo dõi và thấy Việt xuất trình phiếu gửi xe và dắt một chiếc xe máy ra khỏi cổng bệnh viện. Phán đoán, đây có thể là chiếc xe sau khi trộm được bọn chúng gửi vào đây, giờ mang đi tiêu thụ.

Tiếp tục bám theo, đến tỉnh lộ 535, đoạn qua Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An, Việt dừng lại. Một lát có 2 thanh niên khác đi trên một xe máy xuất hiện. Trong khi hai bên đang ngã giá chiếc xe thì các trinh sát trong đã ập tới. Thấy bị phát hiện, Việt vội lên xe tháo chạy nhưng đã bị các trinh sát đuổi theo bắt gọn.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Việt khai nhận cùng với 3 đối tượng khác là Nguyễn Công Thân (19 tuổi), Nguyễn Văn Sỹ (23 tuổi), cùng trú xã Mỹ Thành và Đậu Trọng Quang (19 tuổi), trú xã Đại Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Bọn chúng đã thực hiện 13 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Vinh rồi sau đó đeo biển kiểm soát giả mang đi tiêu thụ.

Bốn đối tượng này đều là những sinh viên của các trường chuyên nghiệp ở thành phố Vinh, không chịu học hành, suốt ngày đàn đúm, ăn chơi… Để có tiền bọn chúng đã lập thành băng nhóm trộm cắp chuyên nghiệp.

Đến nay, phần lớn những chiếc xe mà bọn chúng trôm đã được cơ quan điều tra thu hồi và trả lại cho người bị hại.

Cơ quan CSĐT công an thành phố Vinh đã bắt tạm giam 4 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Nguyễn Trần

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/an-ninh-doi-song/bat-giu-nhom-sinh-vien-sieu-trom-xe-may/424476.antd