Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt giữ trùm giang hồ trong đường dây đánh bạc 1500 tỷ đồng

Bộ Công an vừa triệt phá, bắt giữ hàng chục giang hồ trong đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá quy mô lớn với số tiền giao dịch hơn 1.500 tỷ.

Cục Cảnh sát hình sự (C02)- Bộ Công an vừa triệt phá, bắt giữ hàng chục giang hồ trong đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn TP.HCM với số tiền giao dịch hơn 1.500 tỷ đồng, bắt giữ trùm giang hồ Bùi Tuấn Anh (31 tuổi, quê Nam Định) cùng hơn 20 người khác.

Các đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh: báo Thông tấn xã Việt Nam)

Bước đầu nghi can Bùi Tuấn Anh thừa nhận là người cầm đầu đã điều hành băng nhóm này tổ chức cá độ bóng đá từ giữa năm 2019 đến nay. Thời điểm giải vô địch châu Âu (Euro) diễn ra, nhóm này hoạt động mạnh, nhiều tài khoản có tổng số tiền ăn thua hàng chục tỷ đồng mỗi đêm.

Theo cơ quan điều tra, tổng số tiền giao dịch của băng nhóm này đã hơn 1.500 tỷ trong hơn hai năm hoạt động. Khám xét nơi ở của băng nhóm này, lực lượng chức năng tìm thấy nhiều vũ khí như: súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.

Băng nhóm do Bùi Tuấn Anh cầm đầu nổi lên ở khu vực giáp ranh TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai thường tổ chức cờ bạc. Băng nhóm này có hàng chục tay "giang hồ" sẵn sàng dùng hung khí để giải quyết mâu thuẫn theo kiểu xã hội đen.

Theo cơ quan điều tra, Tuấn Anh là đại ca "có máu mặt" trong các băng nhóm xã hội đen. Đàn em thân tín của anh ta là Trần Thế Vinh, 34 tuổi, luôn thủ súng trong người và trực tiếp giải quyết mâu thuẫn trong các giao dịch cá cược. Dưới trướng của họ có khoảng gần 50 giang hồ khác, hoạt động chủ yếu tại ở khu vực giáp ranh TP HCM - Bình Dương - Đồng Nai.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Diệu Nhi

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/bat-giu-trum-giang-ho-trong-duong-day-danh-bac-1500-ty-dong-d158266.html