Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt giữ vụ vận chuyển 200 tấn đường cát nhập lậu

Trưa qua (29/5) tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phát hiện một tàu vận tải đang vận chuyển một lượng lớn đường cát nghi nhập lậu.

Kiểm tra tàu vận tải biển kiểm soát LA 06561 do ông Nguyễn Văn Tám thường trú tại: Cần Đước, Long An làm thuyền trưởng, lực lượng chức năng phát hiện trên tàu có 7 thuyền viên, tất cả đều không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn.

Lực lượng chức năng kiểm tra tàu

Nếu như những vụ buôn lậu đường bị bắt giữ trên biên giới đất liền, lực lượng chức năng chỉ bắt được khoảng 3 - 5 tấn hoặc chục tấn là cùng. Còn đường lậu ở trên biển lên đến hàng trăm tấn thậm chí hàng ngàn tấn. Và trong vụ việc sáng nay là 200 tấn đường. Tất cả đều được đưa lậu từ nước ngoài vào Việt Nam.

Số đường cát nhập lậu bị phát hiện

Cách đây ít ngày, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cũng phát hiện và bắt giữ 1 tàu đang vận chuyển 50 tấn đường. Qua đấu tranh, thuyền trưởng tàu này đã khai nhận toàn bộ số đường trên được mua từ 1 tàu nước ngoài ở vùng biển giáp ranh rồi đưa vào nội địa tiêu thụ thì bị phát hiện.

Theo Quốc Thái/VTV

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/phap-luat/bat-giu-vu-van-chuyen-200-tan-duong-cat-nhap-lau/20200530032118891