Bắt giữ xe tải “bốc mùi” trên quốc lộ

Gốc
Trạm CSGT QL1 đã phát hiện một xe tải chở hàng đông lạnh bên trong chở đầy nầm, thịt đã bốc mùi hôi thối.

Bắt giữ xe tải “bốc mùi” trên quốc lộ - Ảnh 1

Đại úy Nguyễn Hoành Long, Trạm CSGT QL1, Công an tỉnh Thanh Hóa

Trong quá trình TTKS trên QL1, Đại úy Nguyễn Hoành Long, Trạm CSGT QL1, Công an tỉnh Thanh Hóa cùng tổ công tác đã phát hiện một xe tải chở hàng đông lạnh bên trong chở đầy nầm, thịt đã bốc mùi hôi thối.

Khoảng 9h20 ngày 11/11, tại Km 335 trên tuyến QL1, đoạn qua địa phận xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương, Tổ công tác của Trạm CSGT QL1 đang làm nhiệm vụ TTKS giao thông thì phát hiện xe tải BKS 51C-317.72 do Nguyễn Quốc Huy (SN 1981, trú tại huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) điều khiển theo hướng Bắc - Nam vi phạm Luật GTĐB.

Khi Tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra, tài xế Nguyễn Quốc Huy có biểu hiện lúng túng. “Lúc xuống xe, lái xe mặt xanh nhợt, gãi đầu gãi tai xin kiểm tra nhanh để được cho qua”, Đại úy Long cho hay.

Sau khi kiểm tra giấy tờ, Đại úy Long hỏi lái xe: “Trên xe anh chở hàng gì?”, lái xe lúng túng, bảo chở hàng đông lạnh. Đại úy Long hỏi lại: “Hàng đông lạnh gì?”, lái xe trả lời là, “thịt đang được bảo quản”. Nhưng khi Đại úy Long yêu cầu xuất trình giấy tờ hóa đơn số hàng trong thùng xe đông lạnh, lái xe có ý “xin cho qua”.

“Lại gần chiếc xe, tôi thấy có mùi khác lạ, bèn kiên quyết yêu cầu mở cửa thùng xe. Thùng xe vừa mở, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Trong thùng xe chất đầy các thùng đựng nầm và thịt”, Đại úy Long nhớ lại.

Lúc này, lái xe Nguyễn Quốc Huy nài nỉ xin Tổ công tác cho qua, nhưng Đại úy Long cương quyết từ chối và lập biên bản vi phạm hành chính.

Qua kiểm cân, lực lượng CSGT phát hiện trong xe BKS 51C-317.72 chở 102 thùng xốp bên trong đựng toàn nầm, thịt đã bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng trọng lượng 6,1 tấn. Ngay sau khi lập biên bản, lực lượng CSGT đã bàn giao tang vật cùng phương tiện vi phạm cho Chi cục QLTT Thanh Hóa tiếp tục xử lý theo đúng thẩm quyền.

Bước đầu, khai nhận với cơ quan chức năng, lái xe 51C-317.72 cho biết, toàn bộ số hàng nói trên đang vận chuyển từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ.

“Rất may là chúng tôi đã phát hiện kịp thời, chứ số hàng này được tiêu thụ sẽ là một điều đáng lo ngại cho người tiêu dùng”, Đại úy Nguyễn Hoành Long tâm sự.

Phúc Tuấn

Tin nóng

Tin mới