Bắt hoa khôi - trùm ma túy khét tiếng Sài Gòn

Gốc
Sau gần 1 năm theo dõi, CA TP.HCM đã bắt được đường dây ma túy 'khủng' do hoa khôi nổi tiếng Sài Gòn làm bà trùm.

Ngày 11/3, Phòng CSHS Công an TP.HCM cho biết, đang tạm giữ nhóm đối tượng gồm: Trần Kim Yến (SN 1987, ngụ quận 3), Nguyễn Huy Phụng (SN 1992, ngụ quận 8), Lâm Minh Trung (SN 1981, ngụ quận Bình Tân), Võ Văn Tuấn Thành (SN 1983, ngụ quận 12) để điều tra về hành vi “buôn bán trái phép chất ma túy”.

Trong đó, Yến là bà trùm cầm đầu đường dây ma túy này. Tang vật Công an thu giữ được gồm: 8,3kg ma túy, 4 xe máy, 10 ĐTDĐ, 26.000 viên ma túy tổng hợp, gần 400 triệu đồng cùng nhiều tang vật có liên quan, báo Dân Việt đưa tin.

Bắt hoa khôi - trùm ma túy khét tiếng Sài Gòn - Ảnh 1

Số tang vật thu giữ tại nhà đối tượng Yến. Ảnh: NLĐ

Theo đó, đường dây do trùm Yến cầm đầu vận chuyển ma túy từ Hải Phòng vào TP HCM với số lượng lớn từ 6 đến 16 kg/lần. Băng này thường giấu ma túy trong máy lạnh, tủ lạnh hay đồ chơi trẻ em và chuyển bằng đường bộ, có người áp tải.

Theo tin tức trên báo Người lao động Yến thuê rất nhiều nhà tại quận Phú Nhuận để chứa hàng và ẩn náu. Những căn nhà nơi Yến cùng một số người tình lưu trú thường gắn rất nhiều camera có độ quét 50 mét, trong nhà cũng có hệ thống camera dày đặc để quan sát nhất cử nhất động của đàn em.

Rạng sáng 31/1/2017, Công an tiến hành khám xét căn nhà của Yến ở đường Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận thì phát hiện đối tượng Trung có mặt tại ngôi nhà. Công an thu giữ 12 bịch ma túy cùng nhiều tang vật nên đã tiến hành bắt giữ Trung.

Đến 3h cùng ngày, Công an tiến hành khám xét 1 ngôi nhà khác của bà trùm ở quận Tân Bình thì phát hiện bà trùm cùng nhiều tang vật. Bà trùm đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bắt hoa khôi - trùm ma túy khét tiếng Sài Gòn - Ảnh 2

Bà trùm ma túy Trần Kim Yến. Ảnh: NLĐ

Từ lời khai của bà trùm, Công an đã tiến hành bắt giữ thêm nhiều đàn em liên quan đến đường dây của Yến. Điều đáng nói, những đối tượng trong đường dây ma túy khủng này, hầu hết đều là người tình của bà trùm. Thậm chí khi người tình của mình là Vũ bị bắt về giam 2 năm tù, Yên đã tìm cách “giải cứu”.

Trong quá trình buôn ma túy, Yến hầu như không lộ diện để giao dịch. Yến sử dụng hơn chục ĐTDĐ các loại, mỗi số là dùng để liên lạc với từng đại lý cấp 1, và từng người tình để phân bổ công việc.

Được biết, hệ thống chân rết của Yến chủ yếu di chuyển bằng các loại xe như: SH, Dylan. Công an xác định các xe này đều là xe có nguồn gốc trộm cắp tại Hà Nội và được đường dây này chuyển vào TP.HCM làm phương tiện di chuyển.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo Người lao động, Dân Việt)

Tin nóng

Tin mới