Bất hợp lý vị trí đặt Trạm thu phí T2, Quốc lộ 91

Gốc
Từ khi đi vào hoạt động, Trạm thu phí T2 đã bộc lộ bất hợp lý, chủ các phương tiện vô cùng bức xúc. Bởi tất cả phương tiện lưu thông từ Quốc lộ (QL) 80 sang An Giang và ngược lại, chỉ sử dụng chưa đến 100m của QL 91 nhưng phải trả phí cho toàn tuyến đường về TP. Cần Thơ.

Từ khi đi vào hoạt động, Trạm thu phí T2 đã bộc lộ bất hợp lý, chủ các phương tiện vô cùng bức xúc. Bởi tất cả phương tiện lưu thông từ Quốc lộ (QL) 80 sang An Giang và ngược lại, chỉ sử dụng chưa đến 100m của QL 91 nhưng phải trả phí cho toàn tuyến đường về TP. Cần Thơ.

200m đường, phải chịu phí toàn tuyến

Kể từ ngày 1-1-2017, Công ty Cổ phần Đầu tư QL 91 Cần Thơ - An Giang lập Trạm thu phí đường bộ T2 gần ngã ba Lộ Tẻ (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) về hướng bến phà Vàm Cống và thu phí các xe đi và đến tỉnh Kiên Giang theo QL 80 giao cắt với QL 91 khoảng 2km. Tất cả phương tiện di chuyển từ QL 80 sang An Giang và ngược lại, chỉ sử dụng chưa đến 200m của QL 91 nhưng phải trả phí cho toàn tuyến.

Bất hợp lý vị trí đặt Trạm thu phí T2, Quốc lộ 91 - Ảnh 1

Trạm thu phí T2 thu phí bất hợp lý

Dự kiến, khoảng tháng 11-2017, cầu Vàm Cống hoàn thành đưa vào sử dụng, phương tiện xe đi từ Long Xuyên - TP. Hồ Chí Minh và ngược lại qua cầu Vàm Cống đều qua trạm dù chỉ đi trên 200m vẫn đóng phí toàn tuyến. Người dân, doanh nghiệp sẽ tiếp tục chịu thiệt, phí chồng phí, ảnh hưởng đến giao thương kinh tế, tham quan du lịch ở An Giang. Các chủ phương tiện vận tải, Hiệp hội Vận tải ôtô An Giang kiến nghị nhiều lần di dời trạm, tránh bức xúc của người dân. "Đầu tư QL 91, nhưng lập trạm thu phí cả phương tiện qua QL 80 hoàn toàn không hợp lý. Nếu dời trạm qua khỏi vị trí cũ khoảng 300m thì không ảnh hưởng người dân đi lại" - một doanh nghiệp vận tải bức xúc.

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô An Giang Nguyễn Ngọc Xuân bức xúc: "Đây là kiến nghị lần thứ 10 về việc di dời Trạm thu phí T2 do đặt bất hợp lý. Hiệp hội hoan nghênh Tổng cục Đường bộ đã giải quyết được 73 xe từ ngày 1-9 miễn 100% mức thu xe bus, xe tuyến cố định chạy tuyến TP. Long Xuyên - TP. Rạch Giá (Kiên Giang), xe ven trạm. Tuy nhiên, đối với phương tiện đường bộ tỉnh An Giang hoạt động qua cung đường QL 91 để qua QL 80 chỉ 200m như xe hợp đồng, xe tải, xe Container, taxi và các loại xe khác với số lượng không nhỏ để đi và về Long Xuyên - Rạch Giá vẫn sử dụng cung đường ngắn công ty chỉ nâng cấp mở rộng trên QL 91. Chúng tôi đề nghị ngành chức năng chốt thời gian di dời trạm, bởi cầu Vàm Cống hoàn thành đi vào hoạt động chẳng lẽ khi xe đi qua cầu phải nộp 2 lần thu phí, khi 2 trạm cách nhau vài km là điều hoàn toàn bất hợp lý".

Bộ Giao thông - Vận tải thừa nhận trạm thu phí đặt chưa hợp lý

Trong cuộc làm việc của đoàn giám sát Quốc hội với TP. Cần Thơ về dự án BOT trên địa bàn, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GT-VT) Nguyễn Nhật thừa nhận, Trạm thu phí T2 đặt ở địa phận giáp ranh với TP. Long Xuyên thu phí luôn phương tiện đi từ hướng QL 80 sang phà Vàm Cống và ngược lại là chưa hợp lý, cần phải nghiên cứu hướng khắc phục nhưng không cho biết rõ thời gian.

Sở GT-VT An Giang cho biết: Tuy dự án đầu tư trên địa phận TP. Cần Thơ nhưng trong quá trình thẩm định dự án ban đầu, Bộ GT-VT có mời Sở GT-VT An Giang dự họp. Tại cuộc họp ngày 1-11-2013, do Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể chủ trì, bộ chỉ thống nhất đặt 1 trạm thu phí tại khoảng km14+770, không có trạm thu phí thứ 2 như hiện nay tại km 50+050. Trạm thu phí T1 của dự án đặt ở vị trí hiện nay là phù hợp, qua rà soát các văn bản quy phạm pháp luật thì vị trí Trạm thu phí T2 lại đặt bất hợp lý, gây ảnh hưởng cho người dân và doanh nghiệp. Rõ ràng, Trạm thu phí T2 trước đây không có trong kế hoạch thu phí trên trạm QL 91 nhưng trong quá trình hoạt động thì phát sinh ra trạm này.

Theo Thông tư số 159/2013/TT-BTC ngày 14-11-2013 của Bộ Tài chính tại Điểm b, Khoản 2, Điều 2 nêu rõ: "Trạm thu phí phù hợp với quy hoạch đường gắn với dự án do cơ quan có thẩm quyền quyết định. Trường hợp đường bộ đặt trạm thu phí không thuộc quy hoạch hoặc khoảng cách giữa các trạm thu phí không đảm bảo tối thiểu 70km trên cùng tuyến đường thì trước khi xây dựng trạm thu phí, Bộ GT-VT thống nhất ý kiến với UBND cấp tỉnh và Bộ Tài chính quyết định (đối với đường QL)". Tuy nhiên, trên thực tế, vị trí đặt Trạm thu phí T1 và T2 chỉ cách nhau 32km.

UBND tỉnh, Sở GT-VT, Hiệp hội Vận tải ôtô tỉnh đã nhiều lần kiến nghị gửi Bộ GT- VT và Tổng cục Đường bộ để khẳng định trạm thu phí T2 bất hợp lý. Nhiều doanh nghiệp bức xúc: “Rất mong Bộ GT-VT và nhà đầu tư cầu thị để lấy lại lòng tin trong cộng đồng, di dời trạm là phương án tối ưu đối với người dân An Giang".

Tại buổi làm việc với Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Mạnh Thắng mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng tiếp tục đề nghị Bộ GT-VT tải di dời trạm thu phí bất hợp lý này.

Theo Hạnh Châu (Báo An Giang)

Tin nóng

Tin mới