Chiều nay(24/10), VKS huyện Krông Pa (Gia Lai) đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp 20 đối tượng để điều tra vụ trai làng hỗn chiến khiến 1 trung úy công an hi sinh.

Theo tin từ báo Tuổi Trẻ, chiều 24/10, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp 20 người để điều tra làm rõ vụ trai làng hỗn chiến khiến trung úy công an Nay Plong hi sinh. Theo Công an tỉnh Gia Lai, như vậy đã có tổng cộng cơ quan điều tra đã mời gần 40 người liên quan, trong số 20 đối tượng vừa bị bắt có nhiều đối tượng là anh em, người thân trong cùng một gia đình.

Bat khan cap 20 trai lang danh chet trung uy cong an Dong doi va nguoi than den du tang le va chia buon voi gia dinh trung uy Nay Plong. (Anh: Tuoi tre) - Anh 1

Đồng đội và người thân đến dự tang lễ và chia buồn với gia đình trung úy Nay Plong. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tại cơ quan điều tra , các đối tượng đã thành khẩn khai nhận là do bức xúc với việc thanh niên thôn Chư Đông kế bên qua thôn Cầu Đôi đập phá đồ đạc, hủy hoại ba xe máy nên để trả thù, tối 21/10 khoảng 20 thanh niên thôn Cầu Đôi đã mật phục sẵn hai bên đường.

Khi thấy trung úy Nay Plong và trung úy Nguyễn Thành Trung - trinh sát hình sự Công an huyện Krông Pa mặc thường phục chạy xe máy đi qua, nhóm thanh niên Cầu Đôi tưởng nhầm là người của làng bên kia nên đã lao ra dùng gậy gộc, gạch đá tấn công khiến trung úy Nay Plong hi sinh tại chỗ.

Theo báo Vietnammet, Thượng tá Nguyễn Hồng Tuấn - Phó thủ trưởng cơ quan điều tra Công an huyện Krông Pa đã cho cho biết, sau một ngày tích cực làm việc, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo công an tỉnh, lực lượng chức năng đã sớm khoanh vùng được đối tượng trong vụ hỗn chiến ở thôn Cầu Đôi, xã Chư Rcăm.

Bên cạnh đó, ông Đặng Vũ Khúc- Viện trưởng VKSND huyện Krông Pa cho biết thêm, cơ quan điều tra đã chuyển lệnh bắt khẩn cấp 20 đối tượng gây rối, gây ra cái chết cho Trung úy Nay Plong, cũng như đánh bị thương Trung úy Nguyễn Thành Trung, công tác tại Công an huyện Krông Pa.

Hiện cơ quan diều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án vì trong vụ hỗn chiến giữa các trai làng, có nhiều đối tượng tham gia.

HÒA HẬU(T/H)