Bắt khẩn cấp hung thủ đâm chết bạn nhậu tại nhà riêng

Mặc dù người bạn đã rời cuộc nhậu về nhà sau khi phát sinh mâu thuẫn nhưng nam thanh niên vẫn tìm đến nhà để hỏi nguyên do vì sao đòi đánh mình. Khi bị người bạn vung tay đánh vào mặt, nam thanh niên rút con dao đâm, khiến nạn nhân tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu.

Sáng 1/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tô Thành Luân (SN 1990, trú ở thôn Đông Phước, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) để điều tra và xử lý về hành vi “Giết người”.

Trước đó vào khoảng 18h đêm 31/8, Tô Thành Luân cùng một số người bạn ngồi nhậu tại quán Ba Nai ở thôn Vĩnh Phú, xã Hòa An, huyện Phú Hòa. Giữa cuộc chơi đã xảy ra mâu thuẫn với Võ Duy Xuẩn (SN 1993, trú ở thôn Đông Bình, xã Hòa An, huyện Phú Hòa), nên Xuẩn rời cuộc nhậu về nhà.

Một lát sau Luân tìm đến nhà Xuẩn để hỏi rõ nguyên do vì sao Xuẩn đòi đánh mình, dẫn đến cãi vã thách thức và xô xát. Bị Xuẩn vung tay đánh vào mặt, Luân rút con dao bấm mang theo trong túi quần đâm một nhát vào vùng cổ của Xuẩn, khiến nạn nhân bị thương. Dù đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, nhưng nạn nhân Võ Duy Xuẩn đã tử vong trong đêm. Nghe tin Xuẩn chết, Luân đã đến Công an xã Hòa An đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Ngay trong đêm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên phối hợp Công an huyện Phú Hòa khám nghiệm hiện trường và tử thi, đồng thời thu thập thông tin có liên quan để tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định pháp luật về tố tụng hình sự.

Hữu Toàn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/bat-khan-cap-hung-thu-dam-chet-ban-nhau-tai-nha-rieng-i666033/