Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt khẩn cấp mẹ chủ nhà giết người giúp việc

Ngày 22/11, Thượng tá Đào Thanh Hải, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Thị Nga, 59 tuổi, hiện trú tại A5 khu tập thể Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội) về tội giết người. Đây chính là đối tượng đã có hành vi giết chị Nguyễn Thị Thủy, (46 tuổi, HKTT tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), người giúp việc cho con gái của bà Nga.

Như Báo CAND đã đưa tin, 16h20' ngày 15/11, chị Trần Thanh Hương, chủ căn hộ số 1203 CT1 - Bắc Linh Đàm, thuộc phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, con gái bà Nga, phát hiện chị Thủy bị chết trong tư thế nằm sấp trên sàn nhà, cạnh giường trong phòng ngủ của vợ chồng chị... Tại hiện trường, két sắt của gia chủ có dấu hiệu bị phá; cửa phòng ngủ cũng có vết cạy, một chiếc điện thoại di động biến mất...

Chị Thủy được gia đình chị Hương thuê giúp việc từ năm 2008 với mức lương hơn 2 triệu đồng/tháng. Nhờ chắt bóp và tằn tiện, chị Thủy đã tiết kiệm được 8 chỉ vàng và gần 40 triệu đồng, đưa cho bà Trần Thị Nga vay lấy lãi.

Sau khi chị Thủy bị sát hại, một số người dân sống quanh khu vực CT1 cho biết, khoảng 10h ngày 15/11, có một người giúp việc cùng quê Thanh Hóa với chị Thủy (hiện đang làm giúp việc cho một gia đình ở cạnh tòa nhà CT1) có gọi điện sang cho nạn nhân thì nghe thấy tiếng ú ớ của chị Thủy trong điện thoại.

Người này vội chạy lên phòng 1203 - CT1 tìm chị Thủy nhưng chỉ gặp bà Trần Thị Nga đang ở trong căn hộ trên. Khi đó, bà Nga khóa cửa trong và nói vọng ra rằng chị Thủy đã xuống dưới… Vì thế, người giúp việc này đi về, không ngờ đến chiều thì nghe tin dữ về chị Thủy.

Ngay tối 15/11, cơ quan Công an đã triệu tập bà Trần Thị Nga đến làm việc, vì là người cuối cùng nhìn thấy chị Thủy. Lúc đầu, theo bản tường trình của bà Nga tại cơ quan điều tra, bà Nga từng là giáo viên của một trường tiểu học. Chị Trần Thanh Hương, là con gái lớn của bà Nga, hiện đang làm kế toán cho một công ty của nước ngoài. Những ngày cuối tuần, bà Nga thường đến nhà chị Hương chơi vài ngày.

Bà Nga cho biết, ngày 15/11, vì cả nhà chị Hương đi làm, đi học hết, còn chồng chị Hương là giám đốc một doanh nghiệp, hiện đang đi công tác xa nên chỉ có bà Nga và người giúp việc ở nhà. Đến khoảng 9h, chị Thủy nhờ bà Nga trông nhà chạy đi có việc.

Trong lúc này, có 2 người giúp việc ở tòa nhà bên cạnh chạy sang hỏi Thủy nhưng bà Nga nói chị đã đi vắng. Khoảng hơn 12h45', Thủy về và xem ti vi đến 13h thì bà Nga về nhà mình ở Nam Đồng. Đến chiều, bà Nga nhận được điện thoại của con gái báo tin nhà có trộm và chị Thủy bị sát hại… Tuy nhiên, lời khai của bà Nga mâu thuẫn nhiều với hiện trường gây án và lời khai nhân chứng.

Qua thu thập tài liệu và bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã có được các chứng cứ chứng minh bà Trần Thị Nga có hành vi giết hại chị Thủy. Theo cơ quan Công an cho biết, sau một quá trình đấu tranh khai thác, về cơ bản, bà Trần Thị Nga đã nhận tội.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, khai thác để làm rõ về quá trình gây án cũng như động cơ, mục đích phạm tội của đối tượng

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/toiphama-z/2011/11/160351.cand