Bắt khẩn cấp nghi phạm chủ mưu vụ giết người kiểu xã hội đen tại Cần Thơ

Gốc
Ngày 26-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, cho biết vừa bắt khẩn cấp nghi phạm Trương Phong Hiền (1980), ngụ Q.Thốt Nốt, TP Cần Thơ để điều tra hành vi cùng đồng phạm phạm tội giết người.

Cơ quan điều tra xác định Hiền là bị can đầu vụ, chỉ đạo trực tiếp cho các đồng phạm khác tổ chức giết người theo kiểu xã hội đen gây rúng động tại Q.Thốt Nốt vào tối 30-5.

Bị can Hiền có hai tiền án cố ý gây thương tích, vừa mãn hạn tù vào năm 2011, lúc xảy ra vụ thanh toán kinh hoàng, Hiền tạo bằng chứng ngoại phạm bằng cách ngồi uống cà phê chung với một vài cán bộ có quyền hạn trong ngành tố tụng. Tuy nhiên, qua đấu tranh nghiệp vụ, lực lượng điều tra đã xác định được Hiền tham gia với vai trò chủ mưu nên tiến hành bắt khẩn cấp tạm giam.

Bị can chủ mưu vụ giết người theo kiểu xã hội đen Trương Phong Hiền đã bị PC 45 bắt giữ khẩn cấp

Điều tra ban đầu cho thấy vào tối 30-5, Trần Ngọc Tuấn (tự Tuấn “chín ngón”), sinh năm 1985, ngụ tại địa phương, sau một “tăng” nhậu đã kéo đến quán karaoke Tố Trinh do chị Chế Thị Lệ Trinh làm chủ để hát. Tại đây Tuấn chê âm thanh không hay và xảy ra cự cãi với chị Trinh dẫn đến đánh nhau khiến Tuấn “chín ngón” bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Sự việc Tuấn “chín ngón” bị chém nhanh chóng được báo cho Trương Phong Khánh (em của Trương Phong Hiền), Đặng Chí Tâm (tự Tâm “râu”), Nguyễn Ngọc Nhâm (tự Nhâm “khỉ”), Nguyễn Văn Thanh (tự Thanh “nát”), Võ Văn Tài và Lê Phương Vũ (tự Vũ “khùng”). Những Thanh niên này đã tập hợp trên 30 đàn em tại quán cà phê Xuân trên đường Nguyễn Trọng Quyền để chuẩn bị kéo đến quán Tố Trinh thanh toán những người tại quán karaoke đã đánh Tuấn.

Tại quán cà phê Tâm “râu” đưa 200 ngàn đồng cho Thanh “nát” đi mua hai hộp khẩu trang y tế về cho đồng phạm bịt mặt tránh bị nhận diện. Cả nhóm sau đó đèo nhau trên 20 xe máy kéo về lò gạch gần nhà Vũ “khùng” để lấy bao mã tấu ra phân phát cho từng người.

Nhóm giang hồ này sau đó kéo đến nhà chị Trinh để đập phá và chém người. Do nhà chị Trinh có hàng rào sắt và đã khóa bên trong nên nhóm giang hồ chỉ biết giật cửa trong sự tức giận.

Ngay lúc đó cả nhóm nhìn thấy anh Chế Hoàng Việt (em ruột chị Trinh) đang ở nhà đối diện cùng bạn tên Tô Văn Tuấn Em (tự “bu”) thì Nhâm “khỉ” kêu đồng phạm xông vào nhà của anh Việt dùng mã tấu chém bể nát cửa kính, đập bể bàn thủy tinh, ti vi 41 inch, tủ lạnh, tủ kính…

Thấy sự việc nghiêm trọng, anh Việt và Tuấn Em chạy vào nhà tắm đóng cửa lại trốn. Nhóm giang hồ phát hiện nên kéo vào chém nát cửa nhà tắm, sau đó chém dã man vào đầu, tay chân và người của anh Việt và Tuấn Em khiến hai người này bị thương tích nặng gục xuống, bất động tại chỗ. Cả nhóm tưởng hai nạn nhân đã chết nên rút lui, người nhà của hai nạn nhân, trong đó có trẻ em trốn trên lầu nên thoát nạn.

Sau khi xảy ra vụ án chấn động trên, Công an Q.Thốt Nốt đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích đối với người nhà của chủ quán Tố Trinh và khởi tố vụ án giết người, hủy hoại tài sản, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối các nghi phạm Trương Phong Khánh, Nhâm “khỉ”, Thanh “nát”, Tâm “râu”, Chung Quốc Tài, riêng Vũ “khùng” và Võ Văn Tài, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp.

Hiện PC45 đang điều tra mở rộng để khởi tố, truy bắt hàng chục nghi phạm còn lại. PC45 kêu gọi các nghi phạm có liên quan ra trình diện để hưởng sự khoan hồng.

Ánh Quyên

Tin nóng

Tin mới