Bắt khẩn cấp vợ chồng chủ xuồng

Gốc
(Tệ nạn xã hội) – Hồ Văn Thải (59 tuổi) và bà Nguyễn Thị Nê (56 tuổi, cùng ngụ tại xã Lộc An), để điều tra vụ chìm xuồng trên sông Măng làm 7 người chết thảm.

( Tệ nạn xã hội ) – để điều tra vụ chìm xuồng trên sông Măng làm 7 người chết thảm.

Trước đó, Đồn biên phòng Lộc An cũng tiến hành trục vớt chiếc xuồng bị lật và chiếc xuồng nhỏ đưa về Đồn để phục vụ công tác điều tra.

Chiếc xuồng nhỏ chở 42 người gây tai nạn thảm khốc

Điều tra ban đầu xác định, chiếc xuồng ông Thải và bà Nê sử dụng để chở 42 người đi làm thuê từ Campuchia gây ra vụ tai nạn thảm khốc không có đăng ký, đăng kiểm. Ngay cả hai vợ chồng chủ xuồng cũng không có chứng chỉ chuyên môn điều khiển phương tiện thủy nội địa.

Đáng chú ý, để chở được 42 người trên xuồng lớn do vợ mình điều khiển, ông Thải đã dùng xuồng nhỏ có động cơ để trợ sức đẩy thuyền. Vì chở quá tải dẫn đến chìm xuồng.

Dòng sông Măng, nơi lật xuồng làm 7 người phụ nữ chết thảm

Liên quan đến vụ lật xuồng làm chết 7 người này, trước đó ngày 24/10, Bộ GTVT đã có công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; Bộ trưởng Bộ GTVT gửi lời chia buồn, động viên đến các gia đình nạn nhân.

Đồng thời, Phó thủ tướng, lãnh đạo Bộ đề nghị ngành chức năng Bình Phước khẩn trương khắc phục hậu quả, hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân, tăng cường quản lý các bến sông, suối, các phương tiện giao thông đường thủy.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các đơn vị, các nhà hảo tâm để kịp thời hỗ trợ các gia đình gặp nạn.

Liên Phương

Tin nóng

Tin mới