Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt lái xe cán nạn nhân 3 lần đến chết

Gốc

Cảnh sát tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc xác nhận đã bắt giữ người lái xe tải đã cán qua một phụ nữ trẻ đến 3 lần, khiến nạn nhân tử vong cuối tuần trước.

Hiện trường vụ việc. Ảnh Cntv

Một số nhân chứng đã nghi ngờ đây không chỉ là một vụ tai nạn giao thông đơn thuần mà là một vụ giết người có chủ ý khi nạn nhân đã bị cán qua cán lại đến 3 lần.

Ngày 19/11, khi nạn nhân – một phụ nữ khoảng 20 tuổi - đang vừa đi bộ vừa nhấm nháp chai nước ngọt tại một khu dân cư ở thành phố Thâm Quyến thì bị một chiếc xe tải đang lùi chèn qua người.

Sau khi đâm người phụ nữ lần thứ nhất, tài xế chiếc xe tải không dừng lại mà tiến lên và lùi lại, cán qua người phụ nữ thêm 2 lần nữa, khiến cô tử vong ngay tại chỗ.

Toàn bộ quá trình này đã bị camera giám sát ghi hình lại.

“Ở lần đầu tiên, bánh xe đã tông vào hông người phụ nữ. Khi đó, một số bảo vệ và những người đang đứng đợi tại trạm xe buýt đã gào khóc, yêu cầu lái xe dừng lại. Tuy nhiên, tên lái xe lại điều khiển xe tiến lên và lần này hắn đã tông vào đầu nạn nhân”, Liu Songbai – một bảo vệ đã chứng kiến vụ việc thuật lại.

Người tài xế cũng ở độ tuổi 20 đã bị bắt giam để làm rõ nguyên nhân tai nạn. Luật sư của Công ty luật Doanh Khoa cho biết hình phạt sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như: tài xế có giấy phép lái xe hay không, có say rượu hay không...

Theo lời của Liu thì người lái xe tải khoảng 20 tuổi, đến từ Triều Châu.

Yang Jing – phó giám đốc bộ phận công cộng thuộc Sở cảnh sát giao thông cho hay, người lái xe đã bị tạm giam với cáo buộc lái xe gây tai nạn.

Một luật sư cho hay, ở tỉnh Quảng Đông, những người lái xe gây tai nạn chết người thường bị buộc bồi thường từ 62.800 đến 125.700 USD.

Thanh Tùng (Theo Chinadaily)

Nguồn Pháp Luật VN: http://www.phapluatvn.vn/quocte/ho-so-vu-an/201111/Bat-lai-xe-can-nan-nhan-3-lan-den-chet-2060802/