“Bắt” lỗi cơ bản của Blackberry

Gốc
Nhiều fan Blackberry phàn nản rằng RIM đã không tạo ra một hướng dẫn chi tiết hoặc phần mềm chẩn đoán để xác định hết những lỗi của "trái dâu đen”. Vì thế bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một số lỗi cơ bản của Blackberry.

Một lưu ý đối với người sử dụng là thao tác trên điện thoại BlackBerry cũng giống như trên máy vi tính, do đó bạn phải SAVE lại thì mới có hiệu lực.

1. Lỗi không thực hiện được cuộc gọi đi

Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại tài khoản của mình xem còn tiền hay không. Nghe có vẻ khôi hài nhưng chính vì việc nhỏ này mà nhiều người tưởng nhầm Blackberry bị hỏng.

Trường hợp thứ 2 là bạn sử dụng thuê bao trả sau hoặc vẫn còn tiền trong tài khoản mà vẫn không thực hiện cuộc gọi được. Bạn vào mục Phone/ Options/ General Options. Sau đó di chuyển con trỏ xuống dòng Restrict My Identity. Tiếp tục chọn No.

Có thể trước đó bạn đang đặt điện thoại ở chế độ giấu số. Bởi vì hầu hết các nhà mạng hiện nay không cho đăng ký gọi giấu số nên các cuộc gọi sẽ không thế thực hiện được. Bạn chọn No tức là đặt điện thoại về chế độ hiện số nên sẽ thực hiện các cuộc gọi bình thường.

Cách thứ 3 là kiểm tra xem bạn có sử dụng tính năng FDN phone list hay không. Mục này được kích hoạt thì smartphone sẽ khóa tất cả các số gọi đi khác, trừ các số có trong danh sách thoại.

Để tắt lệnh này bạn chọn Phone Option/ General Options, chọn FDN Phone List. Sau đó bạn bấm Click, chọn Enable, nhập mã Pin 2. Sau khi kích hoạt xong, chỉ cần bấm Click, chọn New, nhập tên và số phone người sẽ được phép gọi đi khi khóa chiều đi.

2. Lỗi không nhận được cuộc gọi đến

Đầu tiên bạn vẫn nên kiểm tra lại tài khoản của mình xem còn thời gian sử dụng không hay đã bị khóa hai chiều rồi.

Sau đó bạn vào mục Profiles chọn phần advance hoặc edit profiles. Bạn chọn profile nào có chữ active kế bên, chọn mục phone, di chuyển xuống dòng cuối cùng trong phần “Do Not Disturb” và tiếp tục chọn NO.

3. Lỗi khi máy không hiển thị cuộc gọi nhỡ

Để khắc phụ lỗi này bạn cũng vào mục Phone/ Optinons/ Call Logging/ Chọn None. Sau đó vào tiếp Phone/ Optinons/ General Optinons/ Phone list View và chọn Call log.

4. Lỗi không gửi được tin nhắn

Nếu không gửi được tin nhắn, bạn vào Options/ SMS rồi chọn Service Center . Máy sẽ hiện ra số của trung tâm tin nhắn của nhà mạng mà bạn dùng. Bạn xóa số hết số cũ rồi chọn Save. Sau đó bạn nhập lại đúng số trung tâm tin nhắn của nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Sau đây là số của trung tâm nhắn tin các mạng Việt Nam: Vinaphone: +84.91202005 Mobifone: +84.900000012 và Viettel: +84.80200030. (Nếu bạn nhập những số trên mà điện thoại vẫn gửi tin nhắn được thì hãy gọi về tổng đài viên để biết thêm số trung tâm tin nhắn).

5. Lỗi khi tin nhắn đến không hiển thị tên người gửi đến

“Triệu chứng” của lỗi này là tin nhắn đến không hiển thị tên người gửi mặc dù trong danh bạ có tên của họ.

Với lỗi này bạn khắc phục bằng cách chỉnh sửa số điện thoại của người gửi trong danh bạ. Các đầu tiên là xóa số 0 ở đầu dãy số đi và thêm +84 vào trước số điện thoại đó.

Phương án 2 là bạn vào mục Phone/ Options/ Smart Dialing và chọn Country Code. Tiếp tục chọn +84. Tới phần National Number Length thì chọn số 10

Bạn cũng có thể vào mục Country Code và đánh dấu kiểm tại tùy chọn unknown. Sau đó vào National Number Length và chọn số 0.

6. Lỗi khi soạn thảo tin nhắn

Biểu hiện của lỗi này là khi bạn soạn tin nhắn trên Blackberry thì một vài từ sẽ bị thay đổi thành từ khác.

Để sửa lỗi này bạn phải vào Options/ Auto text để tìm và xóa các từ viết tắt đi là được. Đây là những từ mà người Việt hay sử dụng nhưng lại trùng hợp với các ký tự trong từ điển chính tả của Blackberry. Thí dụ từ “mo” thì máy sẽ hiểu là “month”, “im” là “I’m”.

Lương Đàm - berryshop.us

Tin nóng

Tin mới