VOV.VN-Khi phát hiện tàu chìm nhưng tại bến thiếu máy bơm, phao nổi, nên thuyền trưởng và các nhân viên không có cách nào xử lý được.

Chiều 6/9, các đơn vị chức năng và chủ tàu phối hợp trục vớt chiếc tàu du lịch KH 0088 bị chìm vào rạng sáng cùng ngày tại Bến tàu du lịch Cầu Đá, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Chiếc tàu bị chìm

Tàu du lịch này do bà Đinh Thị Kiều Vinh làm chủ, có kết cấu vỏ gỗ, chở khoảng 30 khách. Rạng sáng 6/9, khi đang neo đậu trong bến tàu bị nước tràn vào từ phía đuôi và bị chìm. Nhân viên Bến tàu Cầu Đá, thành phố Nha Trang phát hiện và báo chủ tàu, đồng thời bơm nước ra ngoài.

Tuy nhiên, do không chú ý nên ống dẫn nước bị vỡ khiến tàu bị chìm nhanh chóng. Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người, nhưng thiết bị trên tàu bị hư hỏng.

Trưởng Ban Quản lý Vịnh Nha Trang Trương Kỉnh thừa nhận, chiếc tàu này đang hoạt động chở khách tham quan vịnh Nha Trang bình thường, đảm bảo kỹ thuật. Khi phát hiện tàu chìm nhưng tại bến thiếu máy bơm, phao nổi, nên thuyền trưởng và các nhân viên không có cách nào xử lý được.

Ông Trương Kỉnh nói: “Phát hiện tàu chìm lúc 2h nhưng chúng tôi không có giải pháp nào để hạn chế hoặc khắc phục, cứu đắm. Điều rất đáng tiếc là chúng tôi thấy sự việc như vậy nhưng không cứu được vì thiếu máy bơm. Tôi cho rằng, với tàu mỗi bên lắp 5 thùng phi, thùng phi đó có thể giữ được tàu, sau đó dùng máy bơm, bơm nước ra là nó nổi lên”./.