Bật mí những 'kỷ lục' siêu dị trong thế giới động vật

Gốc
Thế giới động vật cũng có vô vàn điều kỳ thú, nhiều loài vật cũng nắm giữ những 'kỷ lục' khó tin. Dưới đây là một số kỷ lục hay ho và thú vị liên quan tới loài động vật đáng yêu quanh ta.

Voi châu Phi là là loài nặng nhất và là một trong những động vật trên cạn cao nhất thế giới. Voi châu Phi đực lớn có thể nặng hơn 13.000 kg.

Có thể bạn quan tâm

Loài rùa khổng lồ và quý hiếm ở quần đảo Galapagos (Thái Bình Dương) là loài sống thọ nhất, nó có thể sống trung bình tới 150 năm.

Báo Gepa châu Phi giữ kỷ lục là động vật chạy nhanh nhất trên mặt đất, với tốc độ tối đa 112 km/giờ và chỉ cần 3 giây để bứt tốc. Song nó chỉ có thể giữ tốc độ tối đa này trong 20 giây.

Cá cờ (sailfish) được xem là động vật nhanh nhất dưới nước, tốc độ của loài này có thể lên tới 72km/h. Chính dáng thuôn dài và bộ vây chắc khỏ đã giúp cá cờ đạt ngôi quán quân dưới nước. Nhờ có tốc độ nhanh như vậy nên cá cờ có thể dễ dàng đuổi theo con mòi và nhanh chóng ẩn nấp khi thấy kẻ thù lớn hơn.

Chim ưng Peregrine, tên khoa học là Falco peregrinus là động vật nhanh nhất trái đất. Loài chim này có thể đạt tới tốc độ 322 km/h. Loài chim này thường bay với tốc độ 42,4 km/h, chỉ khi nào săn mồi chúng mới tăng tốc độ.

Đà điểu Châu Phi có cổ, chân dài và có thể chạy với tốc độ lên đến 65 km/giờ. Nó được xem là loài chim còn sống lớn nhất và được chăn nuôi trên khắp thế giới.

Cá voi xanh giữ kỷ lục về tiếng kêu khỏe nhất. Các nhà khoa học ước tính, tiếng kêu của nó có thể đạt tới 188 decibel, tức bằng cường độ âm thanh của một tên lửa đưa tàu con thoi vào vũ trụ.

Nhạn biển Bắc Cực là loài có khả năng bay xa kỷ lục. Những kẻ di trú đường trường này có thể di chuyển quãng đường dài 64.000km/năm từ New Zealand tới Bắc bán cầu để kiếm thức ăn.

Sứa hộp (ong bắp cày biển) có đủ nọc độc giết chết 60 người trưởng thành.

Chuột chù Pygmy Etruscan là một trong những động vật có vú nhỏ nhất trên hành tinh, với kích thước vài cm và trọng lượng dưới 2gr.

Cua dừa là động vật chân khớp trên cạn lớn nhất thế giới với bộ xương ngoài lớn lên đến 40cm dài. Chúng nặng tới 4kg và có thể sống đến 30 năm. Người ta gọi nó là cua dừa vì nó biết leo lên cây dừa lấy trái ăn.

Bọ cánh cứng tê giác có thân hình nhỏ bé nhưng là động vật khỏe nhất. Chúng có thể mang khối lượng gấp 850 lần khối lượng cơ thể của chúng.

Theo kienthuc.net.vn