Các loại hoa cắm Tết khá đa dạng chủng loại, nhưng nếu biết chọn, bạn có thể cắm những loại mang ý nghĩa rước tài lộc, may mắn vào nhà.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Bat mi nhung loai hoa cam Tet ruoc tai loc vao nha - Anh 1

Chọn mua hoa cắm Tết vừa đẹp và ý nghĩa là điều nhiều người quan tâm. Bạn có thể chọn hoa đồng tiền để cắm trong nhà ngày Tết bởi loại hoa này tượng trưng cho tiền bạc rủng rỉnh. Để hoa tươi lâu khi cắm trong nhà, nên cắt vát cành hoa trong nước và cắm ngay sau khi cắt, tránh để nhựa chảy ra làm cản trở việc hút nước cho hoa.

Bat mi nhung loai hoa cam Tet ruoc tai loc vao nha - Anh 2

Hoa đào, hoa mai là hai loại hoa truyền thống được cắm nhiều trong nhà vào ngày Tết. Trong quan niệm xưa, hoa đào không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn có thể mang đến nguồn sinh khí mới, giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh và bình an trong năm. Hơn nữa, màu sắc của hai loại hoa này đều tượng trưng cho sự ấm cúng, may mắn, giàu sang, phú quý.

Bat mi nhung loai hoa cam Tet ruoc tai loc vao nha - Anh 3

Hoa lay ơn đa dạng màu sắc không chỉ giúp không gian căn phòng thêm đẹp mắt mà có nhiều ý nghĩa ẩn chứa. Nếu cắt hoa lay ơn trong vườn nhà thì sáng sớm hoặc chiều tối là thời điểm tốt nhất vì lúc này cây thoát hơi nước không nhiều, cành hoa đang chứa nhiều nước và carbohydrat, sẽ giữ hoa tươi lâu hơn.

Bat mi nhung loai hoa cam Tet ruoc tai loc vao nha - Anh 4

Trạng nguyên đỏ cũng là một loài hoa có ý nghĩa trong dịp năm mới. Màu đỏ của loại hoa này tượng trưng sự may mắn, hanh thông, đặc biệt với người kinh doanh hoặc những gia đình có các "cậu tú, cô cử".

Bat mi nhung loai hoa cam Tet ruoc tai loc vao nha - Anh 5

Ngày Tết, hoa cúc thường xuất hiện trong nhà bởi theo phong thủy, loại hoa này biểu tượng cho sự sống, trường thọ, tăng phúc lộc và hoan hỉ cho gia chủ.

Bat mi nhung loai hoa cam Tet ruoc tai loc vao nha - Anh 6

Trong số các loại hoa cắm Tết mang ý nghĩa may mắn, cát tường rất được ưa chuộng. Ngay chính tên loài hoa này đã nói lên mong muốn, nguyện vọng điều hay, điều tốt đến nhà vào đầu xuân.

Bat mi nhung loai hoa cam Tet ruoc tai loc vao nha - Anh 7

Theo quan niệm phong thủy, hoa thủy tiên có ý nghĩa cát tường, khử tà và mang đến tài khí cho gia đình.

Bat mi nhung loai hoa cam Tet ruoc tai loc vao nha - Anh 8

Tầm xuân là loài hoa được cắm trong nhà ngày Tết khá nhiều, chúng bao hàm ý nghĩa báo xuân. Tầm xuân có ý nghĩa đặc biệt về sự may mắn và thịnh vượng.

Bat mi nhung loai hoa cam Tet ruoc tai loc vao nha - Anh 9

Ngoài chọn các loại hoa đẹp, giàu ý nghĩa, nhiều người nếu cẩn trọng có thể chọn các loại hoa, màu hoa theo phong thủy, hợp mệnh để việc tăng tài lộc, linh khí tốt cho gia đình vào đầu xuân. Gia chủ mạng mộc thích hợp với loại hoa màu xám, xanh nước biển, màu lục. Mạng hỏa thích hợp với hoa màu đỏ hay xanh lục. Mạng thổ nên chưng hoa vàng hay đỏ. Mạng kim lại thích hợp với hoa trắng, vàng. Mạng thủy có thể chưng hoa trắng hoặc xanh dương.

Bat mi nhung loai hoa cam Tet ruoc tai loc vao nha - Anh 10

Kết hợp nhiều loại hoa khác nhau trong ngày Tết sẽ giúpkhông gian đặt bình hoa thêm phần sinh động. Các gam màu tươi như xanh, da cam hoặc vàng, đỏ để giúp bạn bớt cảm thấy nhàm chán, không gian thêm ấm cúng ngày Tết.