Tiin.vn – Hãy cùng xem các bạn ấy đã chuẩn bị gì để thể hiện tình yêu dành cho bố mình nhé!

“Ngày của Cha” và “Ngày của Mẹ” vẫn là những khái niệm khá mới mẻ đối với các bạn trẻ. Một phần vì những ngày này, chưa trở thành lễ kỉ niệm chính thức trong cả nước, phần vì sự không cố định của nó. Vì Ngày của Mẹ vào Chủ nhật thứ nhì trong tháng 5, còn Ngày của Cha là vào Chủ nhật thứ ba trong tháng 6. Chính vì thế, lịch của hai ngày này mỗi năm một khác, và chỉ những người thực sự quan tâm, luôn muốn tìm một ngày thể hiện tình cảm với cha mẹ mới luôn ghi nhớ.

Nhưng thật bất ngờ, khi mình hỏi thăm các teen nữ một cách ngẫu nhiên rằng “Bạn có biết hôm nay là ngày gì không?”, thì đa phần các bạn đều nhớ là ngày của “Papa”. Người ta vẫn thường nói “trai bố, gái mẹ” là thế chăng?! Hãy cùng Tiin nghe các bạn nữ chia sẻ suy nghĩ cũng như những món quà mình dành cho ba trong ngày hôm nay nhé!

Thục Đoan - THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM)

“Mình đã nhớ ra ngày 17/6 này sẽ là ngày của Cha từ lâu rồi. Tuy đợt vừa rồi phải thi tốt nghiệp và mới hôm qua thôi là kỳ thi tiếng Pháp, Đoan vẫn luôn nhớ rằng Chủ nhật này nhất quyết sẽ phải có một món quà cho ba. Bình thường hai ba con hay dẫn nhau đi chơi và mình biết ba rất thích áo sơ mi, quần tây, nên mình đã dành dụm một số tiền. Hôm nay sẽ bí mật rủ ba đi mua sắm, rồi mua tặng ba một chiếc áo sơ mi”.

Thục Đoan đã để dành tiền để mau tặng cho bố một chiếc áo sơ mi.

Mỹ Duyên - THPT Thủ Thiêm (TP.HCM)

“Theo Duyên nghĩ, hôm nay tuy rất quan trọng, vì nó là dịp để mình thể hiện tấm lòng đối với ba, nhưng không phải chỉ có những “dịp” như thế này mình mới cần thể hiện. Mặc dù hàng ngày đi học cũng căng lắm, chuẩn bị thi đại học mà, nhưng Duyên luôn dành thời gian ngồi tỉ tê với ba. Từ nhỏ đến lớn, có gì không hiểu thì ba luôn là người giúp mình giải đáp những thắc mắc đó. Hôm nay, Duyên sẽ nấu một bữa thật hoành tráng cho Papa ăn và sẽ cố gắng học thật tốt để thi đậu đại học – đó mới là niềm vui lớn nhất mà mình có thể đem lại cho ba”.

Duyên sẽ trổ tài nấu ăn một bữa thật ngon cho ba của mình.

Trúc Lam THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM)

“Lam thấy hơi tiếc. Tiếc vì theo như Lam tìm hiểu thì ngày này đã có ở nước ngoài từ rất lâu rồi, mà bây giờ một số bạn vẫn chưa biết đến. Người lớn nhiều khi cũng như... trẻ con vậy! Nói là không để ý, chứ nếu hôm đó con cái làm gì đó bất ngờ, thậm chí là nhỏ như 1 tấm thiệp hay 1 cái bánh thôi, thì ba mẹ cũng vui lắm rồi. 2, 3 năm nay, năm nào tới ngày này, mình đều gửi tin nhắn kèm nhạc để chúc mừng ba. Tối nay mình sẽ đi mua thêm một đống đồ ăn về, cả nhà cùng ăn, chắc sẽ vui lắm. Nói túm lại, mình rất thích ngày này!"

Lam sẽ gây bất ngờ cho ba của mình bằng món quà tin nhắn kèm nhạc.

Mình đã từng nghe có người nói câu: “Cha không sống với mình cả đời”. Như lời Trúc Lam nói, một món quà nhỏ, một tấm thiệp hay thậm chí chỉ là một lời chúc đầy yêu thương gửi tới ba là đã làm cho ba rất ấm lòng trong ngày hôm nay rồi.

Teen nào đang đọc bài này, các bạn hãy mau mau tìm cho riêng mình một món quà gì đó để tặng người cha thân yêu của mình nhé!

Xem thêm: Ngày của Cha và câu chuyện xúc động lòng người

Theo Pikachu/Đất Việt