Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt một nữ trùm ma túy có lệnh truy nã

Phải xuống Hưng Yên trinh sát, nắm tình hình đến 6 lần, các cán bộ của Phòng 1, Cục CSĐT tội phạm về ma túy mới phát hiện được chính xác địa chỉ nhà của Vũ Thị Chiêm, một trùm ma túy đang bị Công an Sơn La truy nã.

Theo báo cáo của Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an, từ tháng 1/2007 đến ngày 13/3, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy cả nước đã bắt giữ được 50 đối tượng truy nã, trong đó có nhiều đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Một trong những đối tượng bị bắt giữ trong đợt này là "trùm" buôn bán ma túy Vũ Thị Chiêm, 39 tuổi, quê ở xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Chiêm đã vào xã Cư Ni, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk sinh sống từ năm 1980. Trong vùng kinh tế mới này cũng có một số đối tượng khác cùng quê xã Xuân Lai của Chiêm vào làm ăn. Vì thế, Chiêm đã câu kết với “đồng hương” hình thành một đường dây buôn bán ma túy.

Ban đầu chúng lấy về bán lẻ heroin tại Đắk Lắk, nhưng thấy lợi nhuận không được bao nhiêu nên đã ra miền Bắc, thuê nhà ở Gia Lâm và hình thành một đường dây buôn bán ma túy lớn từ Sơn La về Hà Nội, Bắc Ninh, rồi đưa lên Lạng Sơn tiêu thụ.

Chiêm và một số ông trùm lớn không bao giờ xuất hiện cầm "hàng", mà bọn chúng thường thuê những người cùng quê, hoặc anh em họ hàng có hoàn cảnh khó khăn vận chuyển heroin thuê. Phương thức hoạt động của bọn chúng cực kỳ tinh vi, chẳng hạn những chuyến vận chuyển heroin lên Lạng Sơn bán, "hàng" thường được giấu trong các đế dép hay giày của nữ giới.

Vào đầu tháng 9/2006, cơ quan Công an đã phát hiện, bắt giữ được một số đối tượng vận chuyển hàng chục bánh heroin thuê cho Chiêm và đồng bọn, nhưng do biết bị lộ nên chị ta và mấy ông "trùm" khác đã kịp thời bỏ trốn.

Ngày 20/9, Công an tỉnh Sơn La đã ra Quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với Chiêm và đồng bọn. Trong suốt thời gian lẩn trốn, Chiêm về Hưng Yên, thuê trọ qua rất nhiều nhà để ở và thay đổi điện thoại di động liên tục khiến việc truy bắt của cơ quan Công an rất khó khăn.

Phải xuống Hưng Yên trinh sát, nắm tình hình đến 6 lần, các cán bộ của Phòng 1, Cục CSĐT tội phạm về ma túy mới phát hiện được chính xác địa chỉ nhà của Chiêm đang thuê tại thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm.

Khi bắt giữ Chiêm, cơ quan Công an cũng thu giữ được trong người thị một số tài liệu, giấy tờ liên quan đến việc mua bán ma túy. Hiện đối tượng Vũ Thị Chiêm đã được di lý lên Công an tỉnh Sơn La để phục vụ cho việc điều tra, mở rộng vụ án

T.H.

Nguồn CAND: http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2008/9/99684.cand