(NLĐO) - Cảnh sát Mỹ vừa bắt giữ Travis Baumgartner, 21 tuổi, nghi can nổ súng giết 3 người tại ĐH Alberta, Edmonton - Canada.

Nghi can bị các quan chức biên giới Mỹ chặn lại khi đang tiến đến gần một cửa khẩu ở Lynden, bang Washington - Mỹ.

Nghi can Travis Baumgartner. Ảnh: Reuters

Travis Baumgartner đã chạy trốn từ ngày 15-6 sau khi bị tình nghi bắn chết 3 bảo vệ thuộc công ty bảo vệ G4S và bắn trọng thương một bảo vệ khác. Những bảo vệ này đang làm nhiệm vụ chuyển tiền đến các máy rút tiền tự động nằm trong một ký túc xá của ĐH Alberta.

Travis Baumgartner là thành viên thứ năm trong nhóm bảo vệ trên nên anh ta trở thành kẻ tình nghi. Khi bị cảnh sát Mỹ phát hiện thì Travis đi trên một xe tải nhỏ và chỉ có một mình.

"Chúng tôi biết ơn cảnh sát biên giới Lynden đã giúp bắt giữ nghi phạm này. Chúng tôi tin rằng hắn được trang bị vũ khí cực kỳ nguy hiểm" - Supt Bob Hassel, cảnh sát Edmonton, cho biết.

Travis hiện đối mặt với ba tội giết người cấp độ 1 và một tội âm mưu giết người. Trước đó, mẹ của nghi can này, bà Sandy Baumgartner, đã thông qua báo chí kêu gọi Travis ra đầu thú. “Mẹ muốn con về nhà và làm những việc phải làm. Chúng ta hãy cùng nhau thoát khỏi những chuyện kinh khủng này” – Sandy Baumgartner kêu gọi.