Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt nghi can bắt cóc con nợ

TP - Khoảng 2 giờ ngày 6-11, tổ công tác đặc biệt Y3/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Hàng Bài-Hàng Khay (Hà Nội) phát hiện xe taxi chở ba thanh niên xăm trổ có nhiều biểu hiện nghi vấn, kiểm tra hành chính.

Đối tượng Vũ Đức Hùng.

Vừa mở cửa xe, một trong ba đối tượng đã lén vứt một gói nilon ma túy tổng hợp xuống đất, nhưng bị lực lượng liên quân phát hiện. Tiếp tục kiểm tra người, túi xách của các đối tượng, tổ công tác thu giữ nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy tổng hợp và một súng bút, cùng nhiều giấy ghi nợ.

Khai thác nóng, tổ công tác làm rõ một trong ba đối tượng trên là Vũ Đức Hùng (SN 1978, ở Nghĩa Tân, Cầu Giấy), nghi can trong vụ án hình sự “bắt giữ người trái pháp luật” vào ngày 13-10 vừa qua.

Trước đó, nhận được tin báo chị Mông Thị Ngọc (SN 1972, ở quận Cầu Giấy) bị một nhóm đối tượng bắt nhốt tại một căn nhà trong ngõ 50 đường Đặng Thai Mai, phường Quảng An, Tây Hồ, Công an quận Tây Hồ đã lập tức triển khai lực lượng giải cứu con tin, bắt giữ Lê Thị Xuân, quê Hà Nam.

Nạn nhân cho biết bị một nhóm đối tượng, trong đó có một người tên Thành “Bưởi” khống chế, đưa đến ngôi nhà trên, đánh đập ép viết giấy vay nợ. Trong khi đối tượng Thành ra ngoài, Xuân là người trông giữ chị Ngọc.

Kết quả điều tra bước đầu xác định có 3 đối tượng liên quan đến vụ án: Vũ Trung Thành (SN 1974, ở quận Thanh Xuân); Vũ Đức Hùng (SN 1978, ở Nghĩa Tân, Cầu Giấy) và Lê Thị Xuân (tức Vi, quê ở Phủ Lý, Hà Nam).

Tuy nhiên sau khi Xuân bị bắt, Thành và Hùng đã bỏ trốn. Bước đầu Vũ Đức Hùng khai nhận, trước đó cho chị Ngọc vay 400 triệu đồng, đến hạn chị Ngọc không thanh toán nên đã nhờ người bắt giữ bắt viết giấy vay 1 tỷ đồng.

L.D

Nguồn Tiền Phong: http://www.tienphong.vn/phap-luat/557381/bat-nghi-can-bat-coc-con-no-tpp.html