Bắt nghi can đâm tử vong người đàn ông đang đi bộ giữa cầu

Gốc
Tức giận vì người đàn ông tên H. buông tiếng chửi thề, Bảo rút dao đâm liên tiếp khiến người này gục tại chỗ.

Liên quan đến vụ “người đàn ông bị truy sát trên đường” xảy ra tối 16/5 tại khu vục cầu Bình Phú, đường Tam Bình, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, tin tức đăng tải trên báo VietNamNet cho biết, ngày 20/5 Công an Q.Thủ Đức đã bắt giữ nghi can gây án là Nguyễn Thành Bảo (tự Bành, SN 1993, quê Khánh Hòa) để điều tra, xử lý về hành vi Giết người.

Được biết, Bảo đang trốn lệnh truy nã của Công an huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa từ tháng 4/2017 đến nay về hành vi Cố ý gây thương tích.

Bắt nghi can đâm tử vong người đàn ông đang đi bộ giữa cầu - Ảnh 1

Nghi can Nguyễn Thành Bảo khi bị bắt giữ - Ảnh: báo An ninh thủ đô

Ngoài ra, Công an đang làm rõ vai trò của 3 đối tượng khác để điều tra, xử lý sau. 3 đối tượng này gồm: Nguyễn Trần Tinh (tự Sumo, SN 1990), Đinh Văn Vỹ (SN 1995, cùng ngụ Q.Bình Thạnh) và Huỳnh Tấn Tài (SN 1977, quê Đồng Tháp).

Báo An ninh thủ đô đưa tin, 19h tối 16/5 anh Lê Duy H (SN 1984, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú quận 12) đang đi bộ tại cầu Bình Phú thì bị 2 thanh niên đi trên 1 xe gắn máy tập kích. Trong đó có 1 đối tượng nhảy xuống xe, rút dao đâm lia lịa làm anh H gục xuống, tử vong tại chỗ.

Ngay khi vụ án xảy ra, Công an quận Thủ Đức vào cuộc điều tra, truy xét, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và lần lượt bắt giữ Bảo cùng 3 đối tượng nói trên.

Bắt nghi can đâm tử vong người đàn ông đang đi bộ giữa cầu - Ảnh 2

Các đối tượng liên quan đang bị làm rõ vai trò - Ảnh: báo VietNamNet

Báo Sài Gòn Giải Phóng thông tin thêm, tại cơ quan Công an, nhóm khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, khoảng 14h ngày 16/5, nhóm Bảo, Tinh, Tài, Vỹ và 1 đối tượng tên Hon (chưa rõ lai lịch) lên quận 12 đón ông H. qua quận 7 đòi nợ. Trước đó, ông H. có nhờ nhóm của Tinh đòi tiền 1 người đang thiếu nợ 18 triệu đồng. Ông H. có hứa nếu đòi được thì sẽ cho nhóm của Tinh 9 triệu đồng, còn nếu đòi không được vẫn trả tiền công 5 triệu đồng.

Khi nhóm này chở ông H. qua quận 7 thì dọc đường đi, Tinh nói ông H. đưa tiền đổ xăng nhưng ông nói là không có mang tiền. Tinh quyết định không đi đòi nợ mà chở ông H. về quán nhậu ở ngay dưới cầu Bình Phú.

Lo sợ, ông H. gọi cho 1 người bạn tên Tùng mượn 3 triệu đồng. Khi lấy được 3 triệu đồng thì nhóm của Tinh yêu cầu ông H, đưa tiếp 2 triệu đồng. Ông H. yêu cầu nhóm của Tinh chở đi lấy tiền, rồi sẽ về luôn.

Theo Bảo khai, ông H. vừa đi bộ trên cầu vừa chửi thề Bảo. Do bực tức, khi Hon vừa chở đến gần ông Hải, Bảo nhảy xuống, rút dao bấm đâm khiến ông H. tử vong tại chỗ.

Hiện Công an quận Thủ Đức đang hoàn tất hồ sơ chuyển Công an TPHCM để mở rộng điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Vũ Hạnh

Tin nóng

Tin mới