Ngày 23.10, Công an TX.Dĩ An (Bình Dương) tạm giữ hình sự Phạm Huy Q. (21 tuổi, ngụ Bình Thuận, tạm trú TX.Dĩ An) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, từ đầu tháng 10.2015, Q. dùng tài khoản Facebook có tên “C.S.X.N” để kết bạn và nói chuyện với chị V.T.H (18 tuổi, ngụ Gia Lai). Q. giả vờ thổ lộ là người đồng tính nên không có cảm giác yêu đương với phụ nữ. Tin lời, chị H. cũng cho biết là người đồng tính, thích nữ giới và trao đổi hình ảnh cá nhân với Q.

Khi có được những tấm ảnh, tin nhắn thừa nhận là người đồng tính thì Q. bắt đầu đe dọa buộc chị H. phải mở webcam và cho Q. xem những hình ảnh của bộ phận cơ thể, nếu không Q. sẽ tung những hình ảnh, tin nhắn, Facebook của H. lên mạng.

Tuy nhiên Q. tiếp tục lập nhiều tài khoản Facebook với nhiều tên khác nhau rồi dùng hình ảnh cá nhân của chị H. đưa lên mạng xã hội.

Đến trưa 14.10, Q. tiếp tục hăm dọa buộc chị H. lên mạng mở webcam để cho Q. xem những hình ảnh nhạy cảm. Chị H. từ chối thì Q. yêu cầu chị H. phải đưa 500.000 đồng cho Q. để trả tiền internet. Lo sợ, chị H. phải nhờ một người quen ở TX.Dĩ An đến tiệm internet ở P.An Bình (TX.Dĩ An) đưa tiền cho Q. Sau đó, người thân của chị H. đã báo công an bắt giữ Q.

Đỗ Trường