Ngày 25.10, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP.Cần Thơ đã bắt khẩn cấp Trương Phong Hiền (Hiền "kháp", 33 tuổi), Chung Quốc Tài (24 tuổi, cùng ngụ P.Trung Kiên, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) để điều tra làm rõ hành vi giết người. Hiền "kháp" là nghi phạm cầm đầu băng hơn 20 nghi can trong vụ giết người và hủy hoại tài sản.

Hiền “kháp” và Tâm "râu" - Ảnh: Công an cung cấp

Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 18 giờ ngày 30.5, Trần Ngọc Tuấn (Tuấn "chín ngón", 25 tuổi, ngụ P.Trung Kiên) cùng nhóm bạn đến hát tại quán karaoke Tố Trinh, do Chế Thị Lệ Trinh làm chủ. Sau đó, Tuấn và Trinh xảy ra cự cãi dẫn đến xô xát. Trinh đưa mã tấu cho đàn em là Vũ "khùng” và Nguyễn Văn Bàn (cha chồng Trinh) chém Tuấn bị thương ở chân. Hay tin Tuấn bị chém, Hiền "kháp" (bà con cô cậu với Tuấn) cùng Đặng Chí Tâm (Tâm "râu", 33 tuổi, ngụ H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) tập họp 20 đàn em kéo đến nhà mẹ ruột Trinh trả thù. Cả nhóm đã rượt chém em ruột Trinh là Chế Hoàng Việt (31 tuổi) cùng bạn Việt là Tô Văn Tuấn Em bị thương và đập phá nhiều đồ đạc trong nhà nạn nhân.

Ngày 19.9, PC45 đã bắt tạm giam Chế Thị Lệ Trinh cùng 2 đàn em là Lâm Hoàng Vũ (20 tuổi) và Lê Văn Tròn (25 tuổi, cùng ngụ P.Trung Kiên) về hành vi cố ý gây thương tích. Qua khám xét, PC45 phát hiện, thu giữ nhiều hung khí tự chế được cất giấu tại quán karaoke Tố Trinh. Đến nay, PC45 đã bắt tạm giam 10 nghi can trong vụ hỗn chiến trên và tiếp tục truy xét để bắt các nghi can còn lại. Thông qua Báo Thanh Niên, PC45 kêu gọi các nghi can còn lại sớm ra trình diện để được sự khoan hồng của pháp luật.

Mai Trâm