Bắt nghi phạm đánh bom tàu điện ngầm London

Gốc
Lực lượng điều tra vụ tấn công khủng bố nhà ga tàu điện ngầm Parsons Green, London vừa bắt giữ một nghi phạm 18 tuổi.

Tờ Reuters ngày 16/9 vừa đưa tin, Neil Basu, quan chức cấp cao Anh về chống khủng bố cho biết đã bắt giữ được một nam thanh niên nghi gây ra vụ đánh bom tàu điện ngầm London.

Nghi phạm 18 tuổi bị bắt theo đạo luật về chủ nghĩa khủng bố tại khu vực phía Nam thị trấn Dover, Anh.

Bắt nghi phạm đánh bom tàu điện ngầm London - Ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ. Ảnh: Reuters.

Theo tờ Guardian, hiện nghi phạm này bị tạm giữ tại một đồn cảnh sát địa phương. Anh ta sẽ được chuyển đến trạm cảnh sát phía nam London để phục vụ giai đoạn tiếp theo của công tác điều tra.

"Dù chúng tôi hài lòng với tiến độ, cuộc điều tra vẫn sẽ tiếp tục được tiến hành và mức độ đe dọa vẫn còn nghiêm trọng", ông Neil Basu cho hay.

Ông Basu cũng nhấn mạnh, vụ bắt giữ sẽ giúp cảnh sát và thám tử có thêm nhiều manh mối quan trọng. Tuy nhiên, ông không đưa thêm chi tiết nào về người thanh niên bị bắt, do "nhiều lý do ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc điều tra".

Trước đó, một quả bom tự chế đựng trong túi giữ nhiệt của siêu thị, đặt trong xô sáng 15/9 phát nổ trên toa tàu điện ngầm đông đúc ở ga Parsons Green, phía tây London. Vụ việc khiến 29 người bị thương, hầu hết bị bỏng, không có người thiệt mạng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công.

(Tổng hợp)

Hoàng Yên

Tin nóng

Tin mới