Bắt nghịch tử khống chế mẹ cướp hơn 90 triệu đồng

Gốc
Ngày 2-12, Công an huyện Chợ Gạo cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Tạ Tấn Đạt (19 tuổi, ngụ xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo) để điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Bắt nghịch tử khống chế mẹ cướp hơn 90 triệu đồng - Ảnh 1

Đối tượng Tạ Tấn Đạt

Người bị Đạt khống chế cướp tài sản chính là mẹ ruột của mình tên Võ Thị Kim Loan (39 tuổi, ngụ xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo).

Theo cơ quan Công an, trước đó vào ngày 5-4-2015, chị Loan kêu đứa con trai út là Tạ Tấn Đạt (14 tuổi) đi ra làm ruộng. Không thấy Đạt trả lời nên chị Loan vào nhà tìm thì bất ngờ bị Đạt khống chế nhét khăn bông vào miệng. Còn Đức thì đánh chị Loan bất tỉnh sau đó cả hai trói chị Loan và đem bỏ vào nhà tắm.

Sau khi đã trói chị Loan xong, cả hai tìm kiếm trong tủ và lấy đi 1,2 lượng vàng 24K, 6 chỉ vàng 18K, 1 ĐTDĐ khoảng 18 triệu đồng và một xe máy. Tổng số tài sản mà Đạt và Đức cướp được trị giá khoảng 90 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Đến ngày 19-11, Đạt bị phòng cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Chợ Gạo bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An.
Theo kết quả điều tra từ cơ quan công an, Đạt và Đức khai nhận, sau khi lấy được tài sản cả hai bỏ trốn lên TP. Hồ Chí Minh tụ tập chơi bời với bạn gái và cùng bạn bè uống rượu, đi bar... cho đến khi hết sạch tiền. Sau đó, Đức trở về nhà, còn Đạt đi xin làm bảo vệ cho Công ty cầu M.L (huyện Cần Đước, tỉnh Long An).

Cũng theo cơ quan công an, do Đức chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự và được gia đình bảo lãnh nên được giáo dục quản lý tại địa phương.

Theo Báo Ấp Bắc

Tin nóng

Tin mới